xs
xsm
sm
md
lg

สลด! รูปหล่อปูนปั้นพระสีวลีล้มทับผู้ใหญ่บ้านดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สลด! ผู้ใหญ่บ้านแกะแบบรูปปั้นพระสีวลี สูง 5 เมตร หนักกว่า 50 ตัน ฐานองค์พระไม่แข็งแรง เกิดล้มทับผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ เหตุฐานไม่แน่น เทปูนเพียงชั่วข้ามวัน ด้านนายอำเภอรีบรุดตรวจที่เกิดเหตุพร้อมให้กำลังใจครอบครัว

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
วันนี้ (4 พ.ย. 62) พ.ต.ท.อภินันท์ รักษ์ศิล รอง ผกก.ฝ่ายสอบสวนสารวัตรเวร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านม่วงหวานว่าเกิดเหตุรูปหล่อองค์พระสีวลีล้มทับชาวบ้านเสียชีวิตภายในวัดศรีอุบล ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ แสงชาติ ผกก. และนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง พร้อมประสานนายแพทย์ อุรุต สิงห์งาม แพทย์เวรโรงพยาบาลน้ำพอง มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง และรถเครนของเทศบาลม่วงหวาน ไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณดังกล่าวเป็นวัดป่าอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ชื่อวัดศรีอุบล พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูด้วยความสลดใจ ที่เกิดเหตุเป็นเนินดินสูงประมาณ 1.5 เมตร กว้าง 5 เมตร มีรูปหล่อพระสีวลีล้มคว่ำ ตรงบริเวณช่วงข้อเท้าหักเหล็กเส้นโผล่ออกมา ทั้งมีร่องรอยการแกะแบบเหล็กติดอยู่ 1 แผ่น ใต้องค์พระพบศพนายสมาน จันทโยธี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 13 ต.ม่วงหวาน ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใหญ่บ้าน ถูกองค์พระทับที่ศีรษะสมองกระจายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
สอบถามนายสุรพล เทพบุญมา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำงานร่วมกับผู้ตาย เล่าว่า ตนพร้อมผู้ใหญ่บ้านผู้ตายได้แกะแบบองค์พระ หลังจากเทปูนแล้วเสร็จเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) เพราะจะได้นำแบบไปส่งร้านที่ไปเช่าแบบมา โดยที่แกะแบบองค์พระออกมาหมด เหลือแต่ช่วงล่างติดกับฐานองค์พระซึ่งตั้งอยู่บนปลอกคอนกรีต ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังครืน ต่างคนต่างหนีเอาตัวรอด พบอีกทีเห็นผู้ใหญ่บ้านถูกองค์พระทับเสียชีวิต จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจพิสูจน์ศพ
ด้านนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวองค์พระสีวลีล้มทับผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต โดยสายบังคับบัญชาผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาสายตรง ได้เข้ามาดูที่เกิดเหตุพบว่าฐานรากองค์พระยังไม่แข็งแรงทำให้องค์พระล้มลงมาขณะที่กำลังแกะแบบ สอบถามทางญาติของผู้ตายไม่ติดใจในสาเหตุ พร้อมกันนั้นทางหมู่บ้านมีกฎของหมู่บ้านว่า คนตายผิดธรรมชาติ หรือตายโหง ไม่สามารถนำศพเข้าบำเพ็ญกุศลภายในบ้านได้ และเจ้าอาวาสวัดรับเป็นเจ้าภาพ จึงตั้งศพไว้ภายในวัดศรีอุบล ซึ่งทางอำเภอจะดูแลเป็นเจ้าภาพด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...