xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)ทางหลวงเต้นแจง! “สะพานลอยโล้น” หนองคายกระฉ่อนโลกออนไลน์ ยังสร้างไม่เสร็จ-ห้ามขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - หมวดทางหลวงพระธาตุบังพวน หนองคาย ชี้แจงสะพานลอยโล้นอันตรายกระฉ่อนโลกออนไลน์ยังไม่แล้วเสร็จ อยู่ในกรอบระยะเวลาดำเนินการ มีหนังสือถึงโรงเรียนห้ามนักเรียนใช้ตั้งแต่แรกแล้ว ขณะครูเจ้าของคลิปเผยทำคลิปเชิงประชดหวังเร่งมือสร้างให้เสร็จ



วันนี้ (30 ต.ค.) จากกรณีที่มีการแชร์คลิปครูซ่าทำคลิปรีวิวการใช้สะพานลอยข้ามถนนสี่เลนไปยังโรงเรียนถ่อนวิทยา ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ระบุว่า เป็นสะพานลอยที่ไม่มีราวจับ ไม่มีแผงกันตกตลอดทาง ซึ่งชาวโซเชียลมีเดียให้ความสนใจเข้ามาชมคลิปและแชร์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมากนั้น

นายสมจิต โกษารัตน์ นายช่างโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 2 หมวดทางหลวงพระธาตุบังพวน
ล่าสุด นายสมจิต โกษารัตน์ นายช่างโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 2 หมวดทางหลวงพระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า สะพานลอยแห่งนี้อยู่ในโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 211 สายแยกทางหลวงหมายเลข 2 (หนองสองห้อง) - อ.ท่าบ่อ ระหว่าง กม. 11+545-กม. 24+633 รวมระยะทางยาวประมาณ 13.088 กิโลเมตร รวมงานติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างบนทางหลวง เริ่มต้นสัญญาวันที่ 26 ม.ค. 2561 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 17 ต.ค. 2562 รวมระยะเวลาก่อสร้าง 630 วัน ค่างานก่อสร้างตามสัญญา 299,300,000 บาท

โดยได้ขยายระยะเวลาออกไปอีก 144 วัน จะครบกำหนดเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งบริษัทประชาพัฒน์เป็นผู้รับจ้างทำการก่อสร้าง การขยายสัญญาเนื่องจากติดขัดด้านระบบสาธารณูปโภค สายไฟฟ้าข้างทาง

บริษัทรับจ้างได้ทำการก่อสร้างราวสะพานลอยยังไม่แล้วเสร็จเพราะติดขัดเรื่องของสายไฟฟ้า ต้องมีการขยายแนวไฟฟ้าก่อน จึงสามารถดำเนินการสร้างสะพานลอยให้แล้วเสร็จได้ โดยได้มีการติดป้ายห้ามขึ้นใช้สะพานลอยในทุกกรณีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งคลิปที่มีการเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นช่วงที่บริษัทเพิ่งเทปูนใหม่ๆ ส่วนงานราวสะพานและราวกั้นนั้นเป็นช่วงถัดไป และขณะนี้เริ่มมีการนำแผงกั้นมาติดตั้งแล้ว

“ได้ทำหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงเรียนทั้งโรงเรียนบ้านถ่อน ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา และโรงเรียนถ่อนวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ที่มีสะพานลอยตั้งอยู่หน้าโรงเรียนได้ทราบและประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนห้ามใช้สะพานลอยจนกว่าจะมีการส่งมอบและเปิดใช้อย่างเป็นทางการด้วย” นายสมจิตกล่าว

ขณะที่ ว่าที่ ร.ต.ณฤทธิ์ สนั่นเอื้อ หรือครูซ่า ครูอัตราจ้างโรงเรียนถ่อนวิทยา ผู้ถ่ายคลิป เปิดเผยว่า คลิปที่เห็นตนถ่ายตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2562 เป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ เห็นว่าสะพานลอยยังไม่แล้วเสร็จ ยังไม่มีสิ่งปิดกั้น ไม่มีป้ายห้าม กลัวว่านักเรียนจะขึ้นไปใช้แล้วเกิดอันตรายจึงได้ทำคลิปในเชิงประชดประชันเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้เห็นว่าโครงการก่อสร้างสะพานลอยมีความคืบหน้า เริ่มมีแผงกั้นมาติดตั้งแล้ว ก็เป็นเรื่องดีที่สะพานลอยจะแล้วเสร็จเสียที




Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...