xs
xsm
sm
md
lg

คนขับสี่ล้อเหลืองร่วมคิวรับตกใจ “เอ็ม” ถูกหมายจับคดีฆ่าเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม-ชี้ตั้งใจทำมาหากินดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - คนขับสี่ล้อเหลืองเชียงใหม่-จอมทองตกใจหลังรู้เรื่องตร.ออกหมายจับ เอ็มเพื่อนร่วมคิวคดีฆ่าเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมยัดตู้เย็น บอกเท่าที่รู้จักเป็นคนตั้งใจทำมาหากินไม่มีปัญหากับใคร พบเคยเช่าห้องพักอยู่ใกล้กับผู้ตายและรับจ้างขับรถให้

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรม นางสาววรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพถูกมัดมือมัดเท้ายัดตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักที่เป็นตึกแถวในตัวอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 62

จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีหลายคน และจากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินและขับรถยนต์ของผู้ตายนำไปสู่การออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร หรือ เอ็มอายุ 39 ปี ชาวจังหวัดลำปาง อาชีพคนขับรถสี่ล้อเหลืองสายเชียงใหม่-จอมทอง

วันนี้ (29 ต.ค. 62) ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเปิดเผยว่า รู้สึกตกใจหลังทราบว่านายเอ็มเป็นผู้ก่อเหตุ โดยนายเอ็มมีอาชีพขับรถสี่ล้อรับจ้างสายเชียงใหม่-จอมทอง เคยเช่าหอพักอยู่ใกล้กับผู้ตายในช่วงก่อนที่ผู้ตายจะซื้อบ้าน ทำให้รู้จักกัน และผู้ตายเคยใช้บริการว่าจ้างให้ช่วยขับรถยนต์ไปส่ง คาดว่าน่าจะเป็นเพราะมีปัญหาทางการเงินและทราบว่าผู้ตายมีฐานะดีจึงลงมือก่อเหตุ แต่เชื่อว่านายเอ็มไม่น่าจะก่อเหตุเพียงคนเดียว

ทั้งนี้มีข้อมูลด้วยว่านายเอ็มเคยมีประวัติก่อเหตุฆ่าคนตายมาแล้วในช่วงที่เป็นพลทหารและติดคุกทหารเมื่อหลายปีก่อน ก่อนที่จะพ้นโทษออกมา และเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วนายเอ็มเคยถูกจับข้อหาลักทรัพย์ที่ร้านขายของแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ และถูกดำเนินคดี แต่สุดท้ายเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ โดยนายเอ็มมีภรรยาและลูกด้วยกัน 2 คน แต่มีปัญหาจนต้องเลิกรากันไปแล้ว ซึ่งพบว่าในช่วงหลังจากที่ก่อเหตุแล้วนายเอ็มได้มีการส่งเงินจำนวนมากและทรัพย์สินมีค่าให้ลูกผ่านทางภรรยา คาดว่าน่าจะเป็นของนางวรรณีผู้ตาย

ขณะที่คนขับรถสี่ล้อเหลืองเส้นเชียงใหม่-จอมทองคนหนึ่งเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่านายเอ็มเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมอย่างโหดเหี้ยมแล้วรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากเท่าที่รู้จักกับนายเอ็มที่มาขับรถสี่ล้อเหลืองรับจ้างอยู่ประมาณ 1-2 ปี พบว่าเป็นคนนิสัยใจคอดี และไม่ทำตัวมีปัญหากับใคร อีกทั้งตั้งใจทำมาหากิน อย่างไรก็ตาม นายเอ็มไม่ได้มาขับรถสี่ล้อเหลืองรับจ้างนานหลายเดือนแล้ว ซึ่งเท่าที่ทราบได้ไปรับจ้างขับรถทั่วไป จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

นอกจากนี้ จากการสอบถามที่ร้านขายของแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ถูกระบุว่าเป็นร้านที่นายเอ็มเคยไปก่อเหตุลักทรัพย์จนต้องถูกดำเนินคดีนั้น เบื้องต้นทางร้านบอกว่าเมื่อประมาณ 1-2 ปีที่แล้วเคยเกิดเหตุลักทรัพย์ขึ้นที่ร้านจริง โดยคนร้ายได้ขโมยของที่วางขายมูลค่ารวมประมาณ 2,000 บาท อย่างไรก็ตามจำไม่ได้ว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกับนายเอ็มหรือไม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...