xs
xsm
sm
md
lg

ซ้ำซาก! บัสโดยสารชนพ่วง 18 ล้อ บน ถ.304 กบินทร์บุร-โคราช ดับ 1 เจ็บเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปราจีนบุรี - เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสาร 2 ชั้น ชนท้ายบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องมาเต็มคัน บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี ทำคนขับรถบัสเสียชีวิต ซ้ำยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ตร.เร่งหาสาเหตุแท้จริง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ (14 ก.ย.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา หน้าศูนย์วิจัยสัตว์ปีก กม.155 ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงศ์สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สระบัว ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี กู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ซึ่งเป็นรถนอน 2 ชั้น สายหนองคาย-ตราด สีฟ้าขาว หมายเลขข้างรถ 590-12 ทะเบียน 10-7775 อุดรธานี ซึ่งเป็นของบริษัท 407 พัฒนา จำกัด สภาพด้านหน้าพังยับเยินตกอยู่ในร่องน้ำข้างทางฝั่งขาเข้ากบินทร์บุรี ภายในรถมีผู้โดยสารกว่า 40 คน ที่พากันหนีตายออกจากตัวรถอย่างโกลาหล และบางส่วนยังติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี โรงพยาบาลนาดี และโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ

ส่วนบริเวณหน้ารถบัสโดยสาร พบคนขับถูกอัดติดคาซากรถในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกจากตัวรถขณะที่มีฝนตกโปรยปรายตลอดเวลา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถนำร่างส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ได้สำเร็จ ทราบชื่อคือ นายสมบัติ กลีบจำปี อายุ 50 ปี ซึ่งต่อมาได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ขณะที่บริเวณถนนฝั่งขวา มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1021 นครนายก ส่วนพ่วง 70-0919 นครนายก ที่บรรทุกนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องของบริษัทแลคตาซอย มาเต็มคัน และมี นายเกรียงศักดิ์ แคล้วกลาง อายุ 42 ปี เป็นคนขับ สภาพรถตัวพ่วงด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนจนยุบ ส่งผลให้นมถั่วเหลืองบรรจุกล่องกระจายเกลื่อนถนนกีดขวางการจราจร 1 ช่องทาง

จากการสอบถาม นายถาวร อินทโส อายุ 52 ปี ผู้ช่วยคนขับรถทัวร์ทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวได้วิ่งออก จ.ระยอง มุ่งหน้า จ.หนองคาย เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้โดยสารกว่า 40 คน ขณะเกิดเหตุตนเองนอนหลับอยู่ภายในรถและเมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง พบว่า ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ แคล้วกลาง คนขับรถบรรทุกพ่วงกล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกนมทั่วเหลืองออกจากบริษัทแลคตาซอย เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 23.00 น.วานนี้ โดยได้ขับมาบนถนนเลนขวาเนื่องจากเลนซ้ายมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ และเมื่อมาถึงบริเวณหลัก กม.155 ได้ยินเสียงเบรกดังบริเวณท้ายรถก่อนจะถูกชนท้ายอย่างจัง

เบื้องต้น คาดว่ารถบัสโดยสารน่าจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนความคืบหน้าหลังจากนี้มีรายละเอียดอย่างไรจะรีบรายงานให้ทราบต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...