xs
xsm
sm
md
lg

ฝนหนักลมแรงใน จ.จันทบุรี ทำเกิดอุบัติเหตุ-ประมงพื้นบ้านออกทะเลทำกินไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จันทบุรี - ฝนหนักใน จ.จันทบุรี ทำเกิดอุบัติเหตุกระบะบรรทุกมังคุดเกือบ 1 ตัน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำมังคุดกระจายเกลื่อนถนน คนขับดับคาที่ ขณะที่กลุ่มประมงพื้นบ้านในหลายอำเภอ เร่งนำเรือหลบคลื่นลมแรงจนขาดรายได้
ช่วงสายวันนี้ (30 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรขลุง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าบนถนนสุขุมวิท บริเวณโค้งวัดตะปอนน้อย ต.ตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพขลุงมูลนิธิ ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒถ 967 กรุงเทพมหานคร สภาพพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างจนขาดสะบั้น ทำให้เสาไฟเหล็ก ตลอดจนโคมไฟถูกลากติดไปกับตัวรถก่อนจะหมุนไปชนป้ายจราจรได้รับความเสียหายอีก 1 ป้าย ส่วนรถยนต์กระบะตกลงไปในร่องน้ำกลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และยังทำให้มังคุดที่บรรทุกมาเกือบ 1 ตัน กระจายเกลื่อนพื้นถนน

นอกจากนั้น ยังพบคนขับเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี สภาพร่างถูกอัดติดอยู่ภายในรถ ไม่รู้สึกตัวและไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิต พร้อมนำเครื่องตัดถ่างเร่งนำร่างออกจากตัวรถ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงนำร่างออกมาได้ และรีบนำส่งโรงพยาบาลขลุง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา แต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เห็นรถบรรทุกมังคุดเกือบ 1 ตันมาจากสวนผลไม้ในพื้นที่ อ.ขลุง เพื่อจะไปส่งให้ล้งผลไม้ในเขตตัวเมืองจันทบุรี แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง และมีฝนตกโปรยปรายมาตั้งแต่เมื่อคืนจนทำให้ถนนลื่น ประกอบกับรถวิ่งมาด้วยความเร็วจึงเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย และคนขับเสียชีวิตดังกล่าว

พายุฝนคลื่นลมแรง ทำเรือประมงพื้นบ้านใน 3 อำเภอ งดออกทำกิน

และจากพายุฝนลมแรงที่กระหน่ำหลายพื้นที่ของ จ.จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา ยังทำให้กลุ่มประมงพื้นบ้านพากันนำเรือเล็กและเรือใหญ่เข้าจอดริมชายหาดเพื่อหลบคลื่นลมในทะเล รวมทั้งท่าเทียบเรือต่างๆ ในพื้นที่ทั้ง อ.แหลมสิงห์ อ.ท่าใหม่ และ อ.นายายอาม ซึ่งเป็นพื้นที่ติดชายทะเล และเป็นเขตทำการประมง มีเรือประมงเข้าจอดเทียบท่าเป็นจำนวนมากเช่นกัน เนื่องชาวประมงพื้นบ้านไม่กล้านำเรืออออกจับสัตว์น้ำในทะเล เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หรืออาจถูกคลื่นซัดทำให้เรืออับปางลงได้

ชาวประมงรายหนึ่ง เผยว่า พายุฝนลมแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านใน 3 อำเภอ ต้องขาดรายได้จากการงดออกจับสัตว์น้ำ ขณะที่กรมอุตินิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนเรื่องคลื่นลมในทะเลจังหวัดจันทบุรี ที่ยังคงสูงกว่า 2 เมตร ทำให้กลุ่มเรือเล็กไม่กล้าออกจากฝั่ง

และจากการสังเกตการณ์ของผู้สื่อข่าวยังพบว่า ขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ติดแนวชายทะเล และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.จันทบุรี ได้พากันนำป้ายและธงแดงออกติดตั้งตามแนวชายหาด เพื่อเตือนประชาชน และนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ เนื่องจากอาจถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิตได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...