ศูนย์ข่าวศรีราชา - เก๋งเหินข้ามเกาะกลางถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี พุ่งชนรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนพังยับ 5 คันรวดช่วงคืนที่ผ่านมา ทำเจ็บสาหัส 6 รายโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ
กลางดึกวานนี้ (3 เม.ย.) พ.ต.ท.ชินวัชร์ ธิศาลา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันบนถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ช่วงทางเข้าวัดอู่ตะเภา ขาเข้ากรุงเทพฯ ม.2 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เดินทางไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง หมายเลขทะเบียน กบ 4091 ชลบุรี สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่บนเกาะกลางถนน ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขล 7686 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน ณข 6336 กทม. รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌง 8578 กทม. และรถกระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังยับเยิน
โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 6 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งให้การช่วยเหลือและทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงป็นการด่วน
จากการสอบถาม นายชิษฐกร ทดทะศรี อายุ 30 ปี คนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ ทราบว่า ได้ถูกรถยนต์เก๋งสีแดง ที่พุ่งข้ามเกาะกลางถนนเข้าชนรถยนต์ของตนเองอย่างเต็มแรง และยังพุ่งเข้าชนรถที่วิ่งอยู่บนถนนอีกหลายคัน ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้ผู้บาดเจ็บสามารถให้การได้จึงจะเชิญตัวไปทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
และเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้มีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลชลบุรีแล้ว 1 ราย คือ นายจารุกิต คำอาจ อายุ 23 ปี ซึ่งโดยสารมากับรถยนต์กระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน