xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเจ๋ง! อิ่มจัง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์เมืองเพชร 49 บาท ใช้ถาดหลุม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - ไอเดียเจ๋ง “ร้านอิ่มจัง ขนมจีนบุฟเฟต์ 49 บาท” ใช้ถาดหลุมให้ลูกค้าใส่อาหารรับประทานแบบเต็มอิ่มไม่อั้นกระหึ่มเมืองเพชร

ขนมจีนเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบรับประทาน แต่ขนมจีนจะอร่อยต้องขึ้นอยู่กับว่าจะทานคู่กับอะไรซึ่งน้ำยาขนมจีนนั้นก็สำคัญแต่จะมีกี่ร้านกันเชียวที่ให้น้ำยาขนมจีนแบบเน้นๆ เนื้อๆ ที่สำคัญเป็นบุฟเฟ่ต์สามารถเลือกตักเองได้ตามใจชอบ ซึ่งวันนี้มีร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์มาแนะนำชื่อว่า ร้าน “อิ่มจัง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์”

ร้านนี้หาไม่ยากตั้งอยู่เลขที่ 122 หมู่ 3 ต.ช่องสะแก อ.เมือง จ.เพชรบุรี แต่หากจะหาให้ง่ายขึ้นตั้งพิกัดไปแยกไฟแดงโรงเรียนเซนโยเซฟ มุ่งหน้าไป ต.บางจาน ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดถนน ร้านนี้ของเขาเด็ดจริงอะไรจริง สามารถทานขนมจีนได้แบบไม่อั้น หลากหลาย ทั้งน้ำยาป่า น้ำยากะทิ เเกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา เเกงไตปลา แกงเขียวหวานไก่ ทอดมันปลาอินทรีย์ ปลาทูแดดเดียว ไข่ต้ม ข้าว ขนมจีน ปิดท้ายด้วยขนมหวาน และน้ำใบเตยหอม ๆ โดยทั้งหมดนี้ทุกท่านสามารถรับประทานได้จนอิ่มที่ทางร้านขายราคาเดียวเพียงท่านละ 49 บาทเท่านั้น

นางสุรัส พินพันธ์ หรือพี่ตุ่น อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ร้านอิ่มจัง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ เกิดขึ้นจากเดิมที่บ้านเป็นร้านขายส่งทอดมันลูกชิ้นแกง ที่มีแม่จำเนียร (มารดา) ขายมานานกว่า 30 ปี และเป็นที่รู้กันดีในเมืองเพชรในเรื่องของความอร่อยของลูกทอดมันลูกชิ้นแกงที่นี่ และเพื่อเป็นการต่อยอดให้กับทอดมันปลาอินทรีย์

ซึ่งที่บ้านทำขายประจำอยู่แล้วจึงได้เกิดแนวคิดเปิดร้านขายขนมจีนบุฟเฟต์ขึ้น โดยขายท่านละ 49 บาท ซึ่งลูกค้าสามารถทานได้จนอิ่มโดยจะมีการนำอาหารทั้งหมดมาเติมให้เต็มอยู่ตลอดเวลา ทำใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความน่ารับประทาน โดยลูกค้าสามารถตักเลือกรับประทานได้ตามใจชอบและนอกจากขนมจีนแล้วยังมีขนมหวาน ข้าว ไข่ต้ม ปลาทูแดดเดียว ที่นำมาบริการให้กับลูกค้าได้รับประทานกันด้วย

และไฮล์ไลท์ของร้านอีกอย่างหนึ่งเป็นภาชนะที่นำมาใส่รับประทานจำนำถาดหลุมแจกให้กับลูกค้าท่านละ 1 ถาด ไข่ไก่ต้ม 1 ฟอง พร้อมกับการชำระเงินเพื่อไม่ให้สับสนก่อนที่จะนำถาดไปเข้าแถวเพื่อตักขนมจีนและอาหาร ซึ่งลูกค้าจะชื่นชอบมากเพราะเหมือนเป็นการรำลึกถึงช่วงสมัยเป็นเด็ก ๆ ที่โรงเรียนจะมีการใช้ถาดหลุมแจกให้ก่อนนำไปเข้าแถวรับประทานอาหาร

อีกทั้งที่นำถาดหลุมมาใช้เพราะสะดวกกับการรับประทาน ลูกค้าสามารถตักอาหารใส่ได้หลาย ๆ อย่างพร้อมกันและยังสะดวกในการเก็บอีกด้วย ส่วนการเปิดบริการเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สามารถโทรมาสอบถามข้อมูลได้ที่โทร 032-427471, 089-2541051

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...