xs
xsm
sm
md
lg

แกะรอยจีพีเอสพบ "อ๊อฟ" จอดรถจุดมีน้ำ-พงหญ้าหลังพา "น้องหญิง" ออกจากปั๊ม "เป็ด" คอตกศาลไม่ให้ประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - เผยผลตรวจสัญญาณจีพีเอสรถเทรลเลอร์คันน้องหญิง ตกเสียชีวิตปริศนา พบ "อ๊อฟ" หยุดรถบริเวณที่มีน้ำ และหญ้าปกคลุม หลังพาน้องหญิงออกจากปั๊ม เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาหลักฐานเพิ่ม ด้าน "เป็ด" คอตก ศาลไม่อนุญาตประกันตัวหวั่นยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน

วันนี้ (31 ก.ค) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์ 1 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาร่วมประชุมในการคลี่คลายคดี น.ส.นรีกานต์ หรือน้องหญิง ยาวิราช อายุ 19 ปี ตกรถบรรทุกเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะอินอีกครั้ง โดยได้เข้าห้องประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุช่วงหลักกิโลเมตรที่ 13 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลคุ้งลาน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามที่ นายสุรพล หรืออ๊อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาได้ให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า รับน้องหญิงมา และมาจอดที่ปั๊มแห่งหนึ่ง และออกจากปั๊มมาได้สักครู่ น้องหญิงก็ได้เปิดประตูรถกระโดดลงไปได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จำนวน 2 จุด

จุดที่ 1 ที่ GPS ที่ติดตั้งในรถเทรลเลอร์จับได้ว่า นายอ๊อฟ ได้จอดรถเทรลเลอร์ยืนปัสสาวะ จากนั้นห่างไปประมาณ 300 เมตร GPS ได้จับสัญญาณรถเทรลเลอร์จอดตรงจุดที่ 2 ซึ่งมีร่องน้ำ และหญ้าปกคลุม จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่แขวงการทางนำเครื่องตัดหญ้ามาตัดหญ้าตรงจุดเกิดเหตุเพื่อค้นหาหลักฐาน หรืออาวุธที่ทำร้ายน้องหญิง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่านายอ๊อฟ ได้ทิ้งอาวุธบริเวณดังกล่าวหรือไม่ แต่เพื่อให้หลักฐานสมบูรณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นที่จะต้องทำการค้นหาทั่วบริเวณทั้งบนบก และในน้ำ เพื่อที่จะได้หลักฐานมายืนยันการกระทำความผิดของผู้ต้องหาต่อไป

ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจะได้สรุปสำนวนคดีให้ทันก่อนฝากขัง 2 ผลัด หรือภายใน 24 วัน ส่วนผลชันสูตรที่โรงพยาบาล สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ จึงจะต้องรอผลอีกครั้ง จึงจะสามารถแจ้งข้อหา นายอ๊อฟ เพิ่มเติมได้

สำหรับในวันนี้เดินทางลงพื้นที่พร้อมกับผู้บังคับการพิสูจน์หลักฐาน ผู้บังคับการนิติเวช เพื่อจะได้เข้าใจสภาพความเป็นจริง สถานที่จริง เวลาประชุมจะได้เข้าใจ ขณะนี้ได้หลักฐานเป็นที่น่าพอใจ แต่ว่าสำนวนยังคงต้องเป็นความลับ โดยในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมรวมทั้งหมดอีกครั้ง

ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่รถเทรลเลอร์คันที่เกิดเหตุซึ่งจอดอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน โดยในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อที่จะไปรวมกับหลักฐานที่มีอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ไปสอบถามพยาบาลวันเกิดเหตุ ได้รับการยืนยันว่า ได้มอบเสื้อชั้นใน และเสื้อที่สวมใส่ให้แก่นายอ๊อฟ ในวันเกิดเหตุไปแล้ว

โดยในวันดังกล่าว นายอ๊อฟ ได้โทรศัพท์เรียก น.ส.สายรุ้ง มารับเสื้อด้วย แต่ไม่ทราบว่านำไปไว้ที่ใด ส่วนกางเกง และชุดชั้นในได้มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วเช่นกัน เนื่องจากได้ถอดในช่วงที่มีการปฏิบัติการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามเสื้อชั้นในดังกล่าว เพื่อที่จะนำมาตรวจสอบเรื่องของดีเอ็นเอ และคราบร่องรอยต่างๆ เพิ่มเติม

ส่วน น.ส.สิรินาถ หรือเป็ด รอบรัมย์ อายุ 18 ปี เพื่อนสนิทน้องหญิงที่เที่ยวสถานบันเทิงด้วยกันก่อนเกิดเหตุ และถูกตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝากขังในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน
กำลังโหลดความคิดเห็น