xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” ลงพื้นที่ติดตามหน้าคดี น้องหญิง ตกรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - “ศรีวราห์” ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดี น้องหญิง ตกรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนา เผยได้สั่งการไปหมดแล้ว ส่วนที่เดินทางมาวันนี้เพื่อเร่งรัดให้เป็นไปตามกฎหมาย

วันนี้ (30 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำ บช.ก. พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน และตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ หรือหญิง ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกันประชุมและติดตามความคืบหน้าของคดี โดยที่ประชุมได้มีการสรุปแนวทางการสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง และพยานแวดล้อม โดยที่ประชุมยังมีบรรยากาศเคร่งเครียด ใช้เวลา 2 ชั่วกว่าภายในห้องไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไป

หลังจากประชุมเสร็จได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ความคืบหน้าได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีแล้ว และให้พิจารณาว่าข้อหาที่ตั้งถูกหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องหรือเป็นฆาตกรรมก็ให้แจ้งข้อหาไป ซึ่งได้สั่งการไปแล้ว ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายเรื่องระเบียบเป็นข้อๆ ไป ได้มีการสั่งการไปแล้ว วันนี้ที่มาก็เพื่อดำเนินการเร่งรัดให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ส่วนในหลายๆ เรื่องยังอยู่ในสำนวน ยังไม่ขอตอบ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ค.61 ได้มีข่าวเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ กรณี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี ซึ่งกลับจากเที่ยวกลางคืนในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเขต อ.พระอินทร์ราชา และได้พลัดตกลงมาจากรถบรรทุก 18 ล้อ เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ค.61 เวลาประมาณ 06.00 น. โดยจากข้อมูลทางสื่อต่างๆ ทำให้เห็นว่า สภ.พระอินทร์ราชา ได้ปล่อยปละละเลยให้สถานบันเทิงที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบเปิดให้บริการเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

ดังนั้น จึงให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโดยกล่าวหาว่าข้าราชการตำรวจบกพร่องต่อหน้าที่ ได้แก่ 1.พ.ต.อ.นฤดม มารศรี ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา 2.พ.ต.ท.ภัทรชนนท์ ประไพลศาล รอง ผกก.ป. สภ.พระอินทร์ราชา 3.พ.ต.ต.ณัฐพัชร สังข์ประเสริฐ สวป.สภ.พระอินทร์ราชา 4.ร.ต.อ.กฤศ เขมันเขตรการ รอง สวป.สภ.พระอินทร์ราชา โดยมี พ.ต.อ.ฉลอง สุขจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง สั่ง ณ วันที่ 28 ก.ค.61

ทั้งนี้ ยังมีมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางปะอิน และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงค์ภูผานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน เจ้าของคดีไปช่วยราชการที่ สปก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ส่วนเรื่องการตั้งข้อหานั้น ล่าสุด ยังคงตั้งข้อหา นายสุรพล ในความผิดหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นข้อหาที่ตั้งไปแล้วเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย นายสุพล หรือออฟ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝังขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน และนิติเวชอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะตั้งข้อหาเพิ่มหรือไม่ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น