xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป-ภาพชุด) R.I.P. ประชาชนร่วมส่งวิญญาณ “จ.อ.สมาน” วีรบุรุษถ้ำหลวงคับคั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ร้อยเอ็ด - ประมวลภาพบรรยากาศงานพระราชทานเพลิง “จ่าเอกสมาน” วีรบุรุษถ้ำหลวง ณ วัดบ้านหนองคู ประชาชนแห่ร่วมไว้อาลัยคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในศาลาปฏิบัติธรรมรัตนมงคลวัดหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ. ร้อยเอ็ด สถานที่กำหนดจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ จ.อ.สมาน กุนัน ในบ่ายวันนี้ (14 ก.ค.) โดยมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีเป็นประธาน โดยหลายภาคส่วนร่วมกันจัดเตรียมสถานที่รองรับการเดินทางเข้าพื้นที่ของผู้เข้าร่วมงานคึกคักตั้งแต่เช้า

โดยจัดพื้นที่จอดรถโดยรอบบริเวณวัดหนองคูทั้งหมด 33 แห่ง นอกจากนี้ยังได้จัดรถสองแถว คอยรับส่ง ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปในบริเวณงานเพื่อแก้ปัญหาไม่มีที่จอดรถในขณะที่กองทัพสื่อมวลชนจากทุกแขนงก็มีจำนวนมาก โดยเฉพาะแต่ละสถานีโทรทัศน์ต่าง นำรถ OB ถ่ายทอดสด มาติดตั้งเตรียมการถ่ายทอดสดพิธีพระราชทานเพลิงศพ

โดยภายในบริเวณศาลาปฏิบัติธรรมรัตนมงคล ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ ได้มีกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาโดยพระสงฆ์ผู้ทรงสมณะในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมประกอบพิธีสัตตมวาร เป็นการภายในเป็นกรณีพิเศษเป็นการส่วนตัว ซึ่งเป็นการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลการตั้งศพครบ 7 วันของจ่าเอก สมาน เพื่อถวาย อุทิศเป็นส่วนกุศลให้แก่จ่าเอก สมาน เป็นวาระสุดท้าย โดยมีพ่อ นายวิชัย กุนัน นางวลีพร กุนัน ภรรยา และญาติๆ รวมทั้งประชาชนร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวนมาก


สำหรับประวัติของ “จ่าเอก สมาน กุนัน” เป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 30 ลาออกจากราชการไปทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย (รปภ.) สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ปี 2549 เป็นสมาชิกนักทำลายใต้น้ำจู่โจมที่มีความรู้ความสามารถ เป็นนักกีฬาไตรกีฬา ชอบเล่นกีฬาประเภทแอดเวนเจอร์ แม้จะออกจากหน่วยซีลไปแล้ว


แต่ จ.อ.สมาน ยังคงมีความรักและผูกพันกับพี่น้องนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ไม่ว่าจะมีกิจกรรมอะไรที่มนุษย์กบจัด จ่าเอก สมานจะมาร่วมกิจกรรมเสมอ จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต จ่าเอก สมานจากไปในขณะร่วมทำงานช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...