xs
xsm
sm
md
lg

กำลังใจเพียบ !! กองทัพเรือต้อนรับให้กำลังใจ "ซีล" หลังจบภารกิจ กลับหน่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา- กองทัพเรือต้อนรับให้กำลังใจ ชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ โดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการและกำลังพล อย่างอบอุ่น พร้อมนำตัวตรวจร่างกาย ณ จุดคัดกรอง หลังจบภารกิจค้นหาช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน

วันนี้ (12 ก.ค.) พล.ร.อ. นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบหมายให้ พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นผู้แทนกองทัพเรือให้การต้อนรับ ชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ (Thai Navy Seal) โดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการและกำลังพลของกองทัพเรือ ในส่วนต่างๆ รวมทั้งหมด 159 นาย นำโดย พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ที่ไปปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วย เหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่สูญหายไปในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนประสบผลสำเร็จสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้ง 13 คน

จากความร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมี กองทหารเกรียติยศ ข้าราชการ สมาคมแม่บ้านภริยาทหารเรือ ญาติสนิท ประชาชนในพื้นที่ จำนวนมากมาร่วมต้อนรับ พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ ที่ สนานบิน กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

สำหรับกำลังพลของกองทัพเรือ ที่เดินทางกลับที่ตั้ง หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เชียงรายทั้งหมดจำนวน 159 นาย ประกอบด้วย หน่วยซีล 127 นาย นำโดย พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ชุดแพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ กรมแพทย์ทหารเรือ และส่วนอื่นๆอีก จำนวน 32 นาย เดินทางจากสนามบินเชียงรายมาโดยเครื่องบิน C - 130 ของกองทัพอากาศ และ เครื่องบินแอมแบร์ ของกองทัพเรือ หลังจากนั้น กำลังพลทั้งหมดจะเข้าขบวนการทางการแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพ ยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

พล.ร.อ. รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ในฐานะผู้แทนกองทัพเรือกล่าวว่า การจัดพิธีต้อนรับในครั้งนี้ ก็เพื่อให้ขวัญและกำลังใจกับชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกอง ทัพเรือ (Thai Navy Seal)และกำลังพลในส่วนต่างๆ ที่ไปปฏิบัติภารกิจค้นหา/ช่วยเหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี 13 คน ในครั้งนี้ โดยมีข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง ของกองทัพเรือ ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี ที่ทราบข่าวจะเดินทางมาร่วมให้กำลังใจกำลังพล ที่เดินทางกลับมาในวันนี้เป็นจำนวนมาก

ด้าน ร.ท.เชื้อ มากศรี และนางสุมาลี มากศรี บิดาและมารดา หน่วยซีลที่ปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ มีความภาคภูมิใจในบุตรชายมาก โดยในช่วงแรกไม่ทราบลูกชายไปปฏิบัติภาระกิจในครั้งนี้ โดยมาทราบในภายหลัง หลังที่ลูกชายติดต่อกลับมา ก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงสบายดี และภูมิเป็นอย่างมาก และในวันนี้ก็จะมาแสดงความดีใจกับลูกชาย โดยนำดอกไม้มามอบให้และจะขอกอดลูกให้หายคิดถึง

“ตนเป็นทหารเรือ และลูกชายได้เจริญรอยตาม ก็ถือว่ามีความภาคภูมิใจมาก ที่สำคัญจะต้องมีความอดทนต่อความยากลำบาก และแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ลุล่วง จนสามารถช่วยเหลือนักฟุตบอล 13 คนพร้อมโค้ช ให้รอดปลอดภัยที่ติดอยู่ในถ้ำได้

ด้านนางสาวกาญจนา สุทรารัจษ์ 1 ในแฟนสาวของหน่วยซีล กล่าวว่าตนภาคภูมิใจที่มีแฟนเป็นหน่วยซีล และสามารถปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้จนประสบผผลสำเร็จ โดยสามารถช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชที่ติดอยู่ภายในถ้ำได้รอดปลอดภัยทุกคน และในครั้งนี้ก็เดินทางมาแสดงความดีใจกับแฟน โดนจะนำดอกไม้มามอบให้ แต่ไม่ทราบว่าจะได้เจอหรือไม่ เพราะประชาชนมาแสดงความดีใจกันเป็นจำนวนมาก

ในครั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าแฟนจะไปปฏิบัติการในครั้งนี้ โดยเพียงแต่โทรศัพท์มาแจ้งว่าจะต้องไปปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน โดยเพียงมาเก็บเสื้อผ้าและก็รีบเดินทางไปในทันที

ด้านนางอัจฉรา อุษณีษสวัสดิ์ชัย ภรรยา น.อ. ขจิตร อุษณีษสวัสดิ์ชัย แพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ โรงพยาบาลสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า ตนดีใจภูมิใจ ที่สามีไปปฏิบัติในภารกิจนี้ ที่สามารถช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ช ทั้ง 13 คนรอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

โดยในช่วงแรกก็มีความกังวลเล็กน้อย เพราะสถานการณ์ภายในถ้ำ เป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่เมื่อช่วยเหลือออกมาได้ทั้งหมด ก็คลายความวิตกต่างๆได้หมดสิ้น

ด้านนางสมร สวัสดิภูมิ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี. กล่าวว่า ตนแม้ไม่ใช่ญาติหรือพี่น้อง ก็รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่หน่วยซีล ของฐานทัพเรือสัตหีบ สามารถช่วยเหลือเด็กๆทุกคนให้รอดปลอดภัยออกมาได้ โดยตนพร้อมเพื่อนจึงเดินทางมาต้อนรับในครั้งนี้โดยนำดอกไม้มามอบเพื่อเป็นกำลังใจและแสดงความภูมิใจ ที่พวกเขาสามารถปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ได้อย่างปลอดภัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...