xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 พ่อค้าเปิดเฟซบุ๊กขายยา “ทามาดอล” กล่อมประสาทให้เยาวชนใน จ.ตราด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตราด - ตำรวจสืบ จ.ตราด ล่อซื้อยา “ทามาดอล” หรือยาเหลือง-เขียว ที่มีฤทธิ์กล่อมประสาทกินแล้วจะเคลิ้ม จาก  2 ผู้ค้าในพื้นที่ หลังพบเปิดเฟซบุ๊กขายให้นักเรียน และเยาวชนจนเกิดอาการชักเกร็ง สารภาพทำมานาน 1-2 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (9 ก.ค.) พ.ต.อ.บัญชา คล้ายน้อย ผกก.สืบสวน จ.ตราด ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ให้ดำเนินการสืบสวนและจับกุมผู้ค้ายา “ทามาดอล” ในจ.ตราด หลังผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่แจ้งว่า พบนักเรียนรับประทานยาชนิดดังกล่าวแล้วเกิดอาการชักเกร็ง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสืบทราบว่า นายภูวเดช สังขวรรณ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.2 ต.ตะกาง อ.เมือง จ.ตราด และนายอธิบดี อาชีวะ อยู่บ้านเลขที่ 42/5 ถนนหลักเมือง อ.เมือง จ.ตราด ได้เปิดเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อ “ภูวเดช สังขวรรณ” เพื่อขายยาทามาดอลให้แก่เยาวชนในพื้นที่เมืองตราด จึงมอบหมายให้ ร.ต.ท.ไพโรจน์ ทองพัด และ ร.ต.ท.พิทักษ์ จันทรักษ์ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ตราด ส่งสายลับทำการล่อซื้อ

โดยใช้ธนบัตรใบละ 100 จำนวน 4 ใบ และ 20 บาท 2 ใบ ล่อซื้อยาจากทั้ง 2 และนัดหมายให้นำยาทามาดอล ที่บรรจุในซองๆ ละ 10 เม็ด จำนวน 40 ซอง รวมเป็นเงิน 880 บาท มาให้แก่สายลับตามจุดนัดหมาย จนสามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง คือ ยาทามาดอลที่อยู่ในขวดจำนวนหนึ่ง พร้อมยาชนิดต่างๆ อีก 3 ขวด และน้ำอัดลมอีกครึ่งขวด และได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปลงบันทึกการจับกุมที่กองกำกับการตำรวจสืบสวน จ.ตราด ในเวลา 20.00 น.พร้อมรายงานให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ทราบ

นายภูวเดช สารภาพว่า ได้ขายตัวยาทามาดอลมาได้ประมาณ 1-2 เดือน โดยรับซื้อมาจากร้านขายยาใน อ.แหลมงอบ แต่ภายหลังได้สั่งซื้อจากอินเทอร์เน็ตเนื่องจากมีราคาถูกกว่า คือ ราคา 1,700 บาท บรรจุ 1,000 เม็ด และจะนำมาแบ่งขายบรรจุซอง 10 เม็ด ในราคา 40 บาท โดยมีชื่อเรียกทั่วไปว่า “ยาเหลือง-เขียว” ซึ่งจะมีฤทธิ์กล่อมประสาท กินแล้วจะเคลิ้ม และมีความสุข แต่หากกินเกินขนาดจะมีอาการชักเกร็ง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน และเยาวชนที่จะสั่งซื้อได้ในเฟซบุ๊ก


เบี้องต้น พ.ต.อ.บัญชา คล้ายน้อย ได้ตั้งข้อกล่าวหาจำหน่ายยาที่ไม่ได้รับอนุญาติตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข ซึ่งผู้จำหน่ายยาเหล่านี้ได้จะต้องได้รับคำสั่งจากแพทย์ และเภสัชกรเท่านั้น ทั้งนี้ จะส่งตัวไปให้ร้อยเวร สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น