xs
xsm
sm
md
lg

เฮลั่นถ้ำหลวง! เจอแล้ว 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัยทุกคน พ่อแม่กระโดดกอดกันกลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เสียงไชโยดังก้องทั่วถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หลังหน่วยซีลพบ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีเลยพัทยาบีช 400 ม.ในสภาพปลอดภัยทุกคน ขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองที่ได้รับการยืนยันกระโดดตัวลอยกอดกันกลมด้วยความดีใจ


เมื่อเวลา 22.45 น. วันนี้ (2 ก.ค.) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวการค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า หลังจากที่หน่วยซีล และนักประดาน้ำชาวอังกฤษ-สวีเดนพยายามฝ่ากระแสน้ำจากห้องโถง 3 ไปถึงสามแยกกลางถ้ำ ซึ่งมีกระแสน้ำรุนแรง

เมื่อฝ่ากระแสน้ำไปได้ เลยจุดที่เรียกว่าพัทยาบีชประมาณ 400 เมตร ก็ได้พบผู้ประสบภัยอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะแจ้งข่าวออกมาให้ทราบ ซึ่งเมื่อทราบข่าวแล้วจึงได้เปิดแถลงข่าวในทันที


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวว่า แม้ว่าตอนนี้เราจะพบเด็กทั้ง 13 คนแล้วก็ตามแต่ภารกิจของเรายังไม่จบ ภารกิจแรกของเราคือการค้นหาตัวให้พบ ซึ่งขณะนี้ทั้ง 13 คนปลอดภัย ในขั้นตอนต่อไปคือ การนำแพทย์เข้าไปในพื้นที่ที่เราพบเด็ก จากนั้นให้ทีมแพทย์ตรวจสภาพร่างกายทั้ง 13 คนว่าแต่ละคนสภาพร่างกายเป็นอย่างไร จากนั้นจึงจะประชุมหารือถึงการช่วยเหลือทั้งหมดออกมาจากถ้ำ ซึ่งที่ผ่านมาผมยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าพบตัวทั้ง 13 คนจริงหรือไม่จึงยังไม่แถลงข่าว อย่างไรก็ตามเมื่อพบแล้วทางเราก็จะดำเนินการตามแผนขั้นตอนต่อไป

“วันนี้ต้องขอขอบคุณทุกทีมทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือทุกภาคส่วนที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ ซึ่งพวกเราขอขอบคุณกำลังใจจากทั่วประเทศ และทั่วโลกที่ให้กำลังใจกันมาตลอด 10 วัน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เราจะเริ่มดำเนินการช่วยเหลือขั้นตอนต่อไปทันที”

ขณะที่บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองที่ปักหลักเฝ้ารอผลการค้นหาลูกหลานที่หายไปในถ้ำยาวนานกว่า 10 วันที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อได้ทราบข่าวยืนยันจากเจ้าหน้าที่ว่าพบลูกหลานตนเองแล้วต่างก็กระโดดกอดกันกลม และไชโยกันลั่น

นายแสง บุญมี อายุ 16 ปี ลูกผู้พี่ของ ด.ช.เอกรัตน์ อายุ 14 ปีที่ติดอยู่ในถ้ำด้วย กล่าวว่า ตนดีใจมากที่เจ้าหน้าที่หาน้องชาย และเพื่อนๆ พบ ตอนอยู่ด้วยกันก็มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง แต่พอเขาหายไปก็เหมือนชีวิตขาดอะไรไป ดังนั้นต่อไปนี้ตนจะไม่แกล้งน้องอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...