xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านร้องโรงงานชุ่ยนำสารเคมีอันตรายทิ้งข้างหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - ชาวบ้านโวย คาดโรงงานชุ่ย ขนสารเคมีอันตรายทิ้งใกล้เขตชุมชน หวั่นเกิดผลกระทบกับร่างกายและสิ่งแวดล้อม โดยหลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นสารมกลิ่นและติดไฟง่าย ตำรวจเร่งหาภาพวงจรปิดรถ บรรทุก 6 ล้อและรถกระบะมาดำเนินคดีแล้ว

วันนี้( 6 มิ.ย) นางวาสนา กลิ่นพยอม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งมีผู้นำสารเคมีคาดว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพและเป็นพิษกับสิ่งแวดล้อมมาทิ้งไว้บริเวณที่รกล้างข้างหมู่บ้าน ส.บัวหลวง ซอยบางกะออม หมู่ 1 ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานนายพรศักดิ์ ภู่อิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนครปฐมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

โดยเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นสารเคมีประเภทติดไฟง่าย ลักษณะสีเหลืองข้นและเหนียว รวมประมาณ ถัง 200 ลิตร จำนวน 30 ถัง จากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุขับรถ 6 ล้อบรรทุกมา 2 คัน และรถกระบะ 1คัน มีแผงข้างบรรทุกถังสารเคมีดังกล่าวมาทิ้งในที่เกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 6 มิถุนายน

ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลยายชาได้รีบประสานบริษัทรับจ้างจัดเก็บและทำลายสารเคมี เข้ามาดำเนินการจัดเก็บและนำไปทำลาย โดยเน้นย้ำให้ดำเนินการภายในวันนี้ เนื่องจากขณะนี้สารเคมีดังกล่าว ส่งกลิ่นเหม็นและกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก

รวมทั้งเริ่มที่จะมีการไหลลงแหล่งน้ำสาธารณะในพื้นที่ ซึ่งจะไปเชื่อมต่อคลองบางกระออมและแม่น้ำท่าจีน โดยชาวบ้านหวั่นจะมีการก่อสารพิษที่ทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพโดยตรงและส่งผลกับสิ่งแวดล้อมทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งทางหน่วยงานที่รับผิดชอบได้มีการเร่งจัดการและออกให้ความรู้กับชาวบ้านแล้ว

พ.ต.ต.อิทธิรัฐ นิยมทรัพย์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าของพื้นที่ได้เดินทางมาพร้อมกับชุดสายตรวจและชุดสืบสวน เพื่อหาข้อมูลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสรถที่นำสารเคมีอันตรายมาทิ้ง เพื่อติดตามโรงงานต้นตอของสารพิษอันตรายมาดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น