xs
sm
md
lg

ยึดได้อีกกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลฯ 12 ล้านบาทจากชายโขงบึงกาฬ เตรียมส่งชายแดนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ยึดได้อีกกัญชาอัดแท่งหนัก 600 กิโลฯ จากท่าน้ำโขง จ.บึงกาฬ ขณะจะบุกเข้าจับกุมแต่คนร้ายทิ้งของกลางหนีรอด เผยเตรียมส่งต่อไปชายแดนใต้ จ.นราธิวาส ก่อนลอบส่งเข้าพื้นที่ชายแดนมาเลเซีย โดยกัญชาอัดแท่งจำนวนนี้หากส่งถึงชายแดนใต้จะมีมูลค่าสูง 12 ล้านบาท

วันนี้ (23 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. (ปป.3) และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดกัญชาน้ำหนัก 600 กิโลกรัม ตรวจยึดได้ช่วงหัวค่ำวันที่ 20 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา บริเวณท่าน้ำโขงบ้านเหล่าหมากผาง ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า การตรวจยึดกัญชาอัดแท่งจำนวนดังกล่าวเป็นผลมาจากการสืบสวนของชุดสืบสวนขยายผลคดียาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 4 ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จึงทราบว่ากลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติด (กัญชา )จากประเทศเพื่อนบ้านนั้นจะนำไปส่งยังจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อนำเข้าไปประเทศมาเลเซียทางเรือที่มีท่าเรือจอดเรือธรรมชาติจำนวนหลายแห่ง ที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวจะขนกัญชาข้ามมาบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้วางแผนจับกุม แต่ขณะเจ้าหน้าที่แสดงตัวกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดกัญชาของกลางจำนวน 600 กก. พร้อมด้วยรถยนต์ของกลางไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 1 คัน มาสืบสวนขยายผลหาผู้กระทำความผิด

เบื้องต้นมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องบางคน ขณะนี้อยู่ในระหว่างสืบสวนโยงถึงกลุ่มเครือข่ายในจังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนั้น บุคคลในเครือข่ายนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส.ได้อนุมัติให้จับกุมในข้อหาสมคบแล้ว และคาดว่าเร็วๆ นี้จะจับกุมขบวนการดังกล่าวได้ยกแก๊ง เนื่องจากขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 4 ก็ได้ประสานทำงานร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งก็มีข้อมูลของกลุ่มคนขบวนการลักลอบขนกัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้มากพอสมควร

ทั้งนี้ หากกัญชาจำนวนดังกล่าวถูกส่งไปยังจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้จะมีมูลค่าถึง กิโลกรัมละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 12,000,000 บาท (สิบสองล้านบาท) ซึ่งจะสูงจากต้นทางถึง 5 เท่า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...