xs
xsm
sm
md
lg

ซ้อนแผนรวบแม่เล้าสาว 18 เครือข่ายแก๊งนกฮูก ส่งเด็กสาวนับสิบค้ากามเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ – ตำรวจ ปคม.ตามสืบกว่าครึ่งปี ก่อนซ้อนแผนรวบแม่เล้าสาววัย 18 ปี เครือข่ายแก๊งนกฮูก ส่งเด็กสาวในสังกัดนับสิบคนขายบริการในเชียงใหม่

วันนี้(17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมตัวแม่เล้าสาววัย 18 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นำตัวมาดำเนินคดี

โดยแจ้งข้อหากระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปี , เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตามเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปี , ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ ปคม.สืบทราบว่ามีแม่เล้าเครือข่ายค้าบริการหญิงกลุ่มเดียวกับแก๊งนกฮูก ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังในแม่ฮ่องสอน เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ นำเด็กสาวขายอายุระหว่าง 15 – 18 ปี ในสังกัดกว่า 10 คน มาขายบริการทางเพศในเชียงใหม่

หลังสืบสวนสอบสวนนานกว่า 6 เดือน เจ้าหน้าที่ก็สามารถแฝงตัวเข้าไปติดต่อล่อซื้อบริการเด็กสาวจำนวน 3 คน โดยนัดหมายกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สันกำแพง เมื่อถึงเวลานัดก็มีเด็กสาว อายุ 15 ปีเศษ จำนวน 2 คน และอายุ 16 ปี 1 คน เดินทางมาที่โรงแรม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนขยายผลติดตามจับกุมตัวแม่เล้าได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.สันกำแพง

จากการสอบสวนเด็กสาวทั้ง 3 คน ซึ่ง 1 ในนั้นมีรอยสักรูปนกฮูกที่หน้าอกด้วย ต่างให้การตรงกันว่า ขายบริการทางเพศผ่านแม่เล้ารายนี้มานานกว่า 1 ปีแล้ว เนื่องจากต้องการเงิน เพื่อใช้จ่ายและซื้อข้าวของแพงๆมาใช้ โดยแม่เล้าจะเป็นคนติดต่อ และตกลงราคากับแขกคนละ 1 พันบาท แบ่งให้เด็กคนละ 700 บาท ส่วนอีก 300 บาทแม่เล้าจะหักไว้ แต่ละวันต้องรับแขกไม่ต่ำกว่า 3- 5 คน

หลังการสอบสวนเด็กทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งเด็กทั้ง 3 คน ต่อศูนย์คุ้มครองเด็กเชียงใหม่ เพื่อให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป และเตรียมขยายผลถึงเครือข่าย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการ เนื่องจากเด็กทั้งหมดมีอายุไม่ถึง 20 ปี

พ.ต.ท.สิทธิ์นันท์ สิทธิกำจร รองผู้กำกับการ 4 บก.ปคม.กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูล ทั้งทางโทรศัพท์ และเฟซบุ๊คส่วนตัวของแม่เล้าสาวรายนี้ พบว่ามีการติดต่อพูดคุยเพื่อซื้อบริการเด็กสาวกับลูกค้าหลายรายในพื้นที่เชียงใหม่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนพิจารณาดำเนินการต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...