xs
xsm
sm
md
lg

ชาวพนมทวนเตรียมเฮ แขวงทางหลวงเตรียมทุ่มงบ ติดไฟส่องสว่างถนนสาย 346

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - “ชาวพนมทวนเตรียมเฮ”หลังแขวงทางหลว เตรียมทุ่มงบ ติดไฟส่องสว่างให้ถนนสาย 346 หลังมีอุบัติเหตุเกิดซ้ำซาก เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่าง คาดเสร็จก่อน ก.ย.นี้

จากกรณีมีประชาชนในพื้นที่ อำเภอพนมทวน จ.กาญจนบุรี รวมทั้งผู้ใช้รถใช้ถนนสาย 346 พนมทวน-กำแพงแสน ร้องเรียนสื่อมวลชนว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นถนน 4 เลน แต่ไม่มีไฟส่องสว่างในเวลาค่ำคืน ทั้งๆที่เป็นถนนสายหลักที่นักท่องเที่ยวจาก กทม.จังหวัดใกล้เคียง และจากทั่วประเทศ ใช้เส้นทางดังกล่าวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งไปและกลับ เป็นจำนวนมาก


โดยเฉพาะช่วงวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต่างๆ และผิวการจราจรบางจุดนั้นผุพังเป็นหลังเต่า ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายโดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ 16 พ.ค.61 นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 ตนได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบนทางหลวงแผ่นดินเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน ถึงอธิบดีกรมทางหลวงเนื่องจากตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวถึงปัญหาเรื่องไฟฟ้าส่องสว่างในยามค่ำคืนที่ไม่เพียงพอในถนนสายหลักภายในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะถนนในเส้นทางดังต่อไปนี้

1.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 ช่วงโค้งบ้านทุ่งสมอ ตำบลทุ่งสมอ ถึงโค้งบ้านห้วยสะพาน ตำบลหนองโรงอำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี 2.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3084 ช่วงแยกร่างทองถึงสะพานคู่ และช่วงโค้งบ้านห้วยนาคราช ตำบลทุ่งทอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

3.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 ช่วงจากแยกพนมทวนแยกบ้านหนองทราย แยกบ้านปักเขว้า ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี แล 4.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492 จากบ้านสระเศรษฐี ถึงบ้านหนองน้ำขุ่น ตำบลบ้านใหม่ ถึงบ้านหนองสองห้อง ตำบลหนองตอกยา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

ปัญหาแสงสว่างไม่เพียงพอในการสัญจรของประชาชนในยามค่ำคืนจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ถ้าได้รับการพิจารณาติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างจะสามารถบรรเทาช่วยลดอุบัติเหตุและเพื่อความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน


ต่อมาวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ได้แจ้งกลับมาว่า กรมทางหลวงได้ตรวจสอบและพิจารณาแล้ว ขอเรียนว่าบริเวณดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงกาญจนบุรี และแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 2 (อู่ทอง) มีความเหมาะสมในการติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างเนื่องจากเป็นทางโค้งและทางแยกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ทางแขวงทางหลวงที่รับผิดชอบพื้นที่จะดำเนินการจัดทำแผนงานเพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณซึ่งจะดำเนินการตามลำดับความสำคัญและกำลังงบประมาณที่ได้รับต่อไป คาดว่าจะดำเนินการติดตั้งไฟส่องสว่างได้ภายในไม่เกินเดือนกันยายน 2561 นี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...