xs
xsm
sm
md
lg

วอนสังคมช่วยแม่วัย 25 สามีติดคุก ลูก 4 คน ไร้เสื้อผ้าใส่ไปโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบุรี - วอนสังคมช่วยแม่วัย 25 ชาวอำเภอชะอำ ลูก 4 คน สามีเพิ่งติดคุก ความเป็นอยู่แร้นแค้น ขอรับบริจาคชุดนักเรียนให้ลูกๆ ได้มีใส่ไปเรียนหนังสือ

วันนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ชะอำ ว่า มีแม่ และลูกเล็กๆ อีก 4 คน ได้รับความเดือดร้อนเพราะฐานะยากจน ความเป็นอยู่แร้นแค้น ไม่มีชุดนักเรียนให้ลูกใส่ไปโรงเรียนเนื่องจากเปิดเทอมแล้ว สามีก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ ถูกจำคุกอยู่ที่ จ.สงขลา ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวเพื่อเลี้ยงลูกเล็กทั้ง 4 คน ด้วยความยากลำบาก

หลังรับแจ้ง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 6/16 ริมถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่ภายในเขตของโรงปูนชะอำ พบบ้านซึ่งมีลักษณะเป็นเพียงเพิงพักเล็กๆ ห่างจากทางเข้าโรงปูนชะอำ ถ.เพชรเกษม เพียง 50 เมตร พบ น.ส.สวย กุลน้อย อายุ 25 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 29/12 ม.5 ต.คหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งพร้อมลูกๆ อีก 4 คน ทราบชื่อคือ ด.ช.รัชนาท อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.3 ด.ช.แสงชนะ อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.1 ด.ช.ชาคร อายุ 5 ขวบ อยู่อนุบาล 2 และ ด.ญ.นภัสร อายุ 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 ทั้งหมดอาศัยอยู่ในเพิงหลังดังกล่าวที่มีเพียงที่นอน หมอน มุ้ง เครื่องครัวที่จำเป็น เสื้อผ้า และชุดนักเรียนเก่าเพียงไม่กี่ชุดเท่านั้น

จากการสอบถาม น.ส.สวย อายุ 25 ปี แม่ของเด็กๆ กล่าวว่า เดิมตนอยู่กันพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก แต่ผู้เป็นสามีซึ่งเป็นเสาหลักของบ้าน ถูกดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ที่ จ.สงขลา จึงกลับไปมอบตัว และถูกจำคุกอยู่ที่นั่นตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.61 เป็นต้นมา

หลังจากนั้น ตนจึงต้องดูแลลูกๆ ทั้ง 4 คน อย่างยากลำบากเพราะขาดเสาหลักไป โดยตนได้รับจ้างเป็นคนงานดูดฝุ่นในโรงปูนชะอำ ได้ค่าแรงวันละ 315 บาท ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายและดูแลลูกทั้ง 4 คน ทำให้ไม่มีเงินพอที่จะซื้อชุดนักเรียนให้ลูกไปโรงเรียน จึงขอรับบริจาคจากผู้ใจบุญ จึงวอนขอรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าๆ ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ แล้วแต่กำลังของผู้บริจาค เพื่อให้ลูกๆทั้ง 4 คน ได้เรียนหนังสือ

โดยขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อยู่นั้น ได้มีผู้ที่มีใจเมตตานำสิ่งของ อาหารแห้ง และเสื้อผ้ามามอบให้แก่ครอบครัวดังกล่าว ซึ่งผู้ที่ต้องการบริจาคสิ่งของต่างๆ สามารถเดินทางไปมอบให้ด้วยตนเองที่บ้านพัก ห่างจากทางเขาบริษัทชลประทานซีเมนต์ชะอำ หรือโรงปูนชะอำ เพียง 50 เมตร อยู่ซ้ายมือ เนื่องจาก น.ส.สวย ยังไม่มีเงินเปิดบัญชีธนาคาร

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...