xs
xsm
sm
md
lg

อยู่ยากแล้ว ชาวระยองถือป้าย-ราดน้ำไล่ครอบครัวกร่างขณะขอโทษตำรวจ สองผัวเมียเผยเตรียมสารภาพชั้นศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระยอง - ชาวระยองรวมตัวถือป้ายขับไล่ครอบครัวกร่างพร้อมราดน้ำลงพื้น ขณะขอขมาตำรวจมาบตาพุด สองผัวเมียเผยเตรียมสารภาพในชั้นศาลคดีขัดขวาง-ทำร้ายเจ้าหน้าที่ พร้อมถอนแจ้งความเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ด้านทนายรณณรงค์เผยไม่ได้มาเป็นทนาย แค่พามาขอโทษ พร้อมอธิบายทำผิดอะไรบ้าง ขณะอดีตตำรวจมาบตาพุดไม่ไว้ใจครอบครัวนี้ไม่อมแพ้ใคร อย่าเอาไว้ในระยองเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00น.วันนี้ (16 พ.ค.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา นายพะยอม แสงวันดี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และนายอิทธิพล สมถวิล พ่อแม่ และลูกที่ก่อเหตุร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และดูหมิ่นต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย ต่อ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทั้งหมดขึ้นไปที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.มาบตาพุด ซึ่ง นายพะยอม แสงวันดี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และนายอิทธิพล สมถวิล ได้นำกระเช้ามาขอขมาต่อ ร.ต.อ.วุฒิชัย วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร ต่อหน้า พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด ด้วย ท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดมาบตาพุด และชาวบ้านยืนถือป้าย “ชาวระยอง มาบตาพุด ไม่ต้องการครอบครัวอันตราย” “ออกไป บุคคลอันตราย” รวมทั้งมีเด็กนักเรียนมายืนรอขับไล่บริเวณหน้า สภ.มาบตาพุด อีกด้วย

ทั้งนี้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มาเป็นทนายความให้ 3 พ่อแม่ลูก แต่ต้องการให้ทั้ง 3 คน มาขอโทษ พร้อมได้อธิบายให้ฟังว่า เขาผิดอะไรบ้าง เราไม่ได้มองเขาแค่ 3 คน เขายังมีญาติพี่น้อง มีเด็กเล็กอายุเพียง 2-3 ขวบอีก ถ้าหากมีผลกระทบในครอบครัวเขาแล้ว จะทำมาหากินอะไรไม่ได้เลย ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาตามมาอีกในอนาคต

ด้าน นายพะยอม และ น.ส.หทัยรัตน์ สองสามีภรรยา กล่าวว่า เรื่องคดีนั้นจะไปรับสารภาพในชั้นศาล และพร้อมจะถอนแจ้งความ ส่วน นายอิทธิพล สมถวิล ลูกชายรับปากว่า หากอายุครบ 20 ปี จะบวชให้พ่อแม่

ในขณะที่ ร.ต.อ.เชวง ถาวรวงค์ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.มาบตาพุด ปัจจุบันเกษียณอายุราชการ กล่าวว่า “วันนี้ตนรู้สึกว่าที่ทั้ง 3 คน มาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาด้วยความไม่จริงใจอย่างแท้จริง ครอบครัวนี้เขาจะไม่ยอมแพ้ใคร ไปอยู่ที่ไหนก็อยู่ไม่ได้ เพราะฉะนั้นอย่าเอาไว้ในระยองเลย จะไปอยู่ที่ไหนก็ไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่ทั้ง 3 ราย เดินลงจากสถานีตำรวจมาบตาพุด เพื่อจะกลับไปขึ้นรถที่จอดไว้ฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวางกำลังคอยคุ้มกันความปลอดภัยตลอดทาง เนื่องจากมีชาวบ้านมายืนดักรอพร้อมร้องตระโกนขับไล่ และราดน้ำลงบนพื้นเพื่อล้างสิ่งไม่ดีออกไปด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...