xs
xsm
sm
md
lg

เด็กน้อยกรี๊ดลั่น เจอคอนกรีตสร้างตึกสูงของ บ.อิตาเลียนไทยฯ หล่นใส่บ้านพัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เด็กน้อยกรี๊ดลั่น เจอปูนคอนกรีตจากโครงการก่อสร้างอาคาร 26 ชั้น ใน อ.ศรีราชา รับเหมาก่อสร้างโดยบริษัท อิตาเลียนไทย ฯ หล่นใส่หลังคาบ้านพัง จนต้องวิ่งหนีตาย

เย็นวานนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกับสถานที่ก่อสร้างอาคารสูง 26 ชั้น ที่รับเหมาก่อสร้างโดย อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ว่า มีเศษปูนจำนวนมากหล่นใส่บ้านเลขที่ 300/2 ถนนเจิมจอมพล อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จนได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ ซึ่งก็พบว่า บริเวณพื้นชั้นที่ 13 ของอาคารที่กำลังก่อสร้างมีลักษณะโครงเหล็กงอ ส่วนพื้นปูนชั้น 13 ได้หล่นมากองอยู่ที่ชั้น 12 และมีบางส่วนหล่นใส่หลังคาบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย

ในที่เกิดเหตุยังพบ นางสุธาทิพย์ สุขสวัสดิ์ เจ้าของบ้านที่กำลังเก็บกวาดเศษปูนอยู่ภายในบ้าน ก่อนนำผู้สื่อข่าวเดินตรวจสอบโดยรอบ ซึ่งก็พบว่า หลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องซีแพคได้รับความเสียหายเกือบครึ่งหลัง ส่วนฝ้าห้องน้ำ ฝ้าห้องครัวได้รับความเสียหาย และยังพบเศษปูนร่วงหล่นอยู่จำนวนมาก และบนฝ้ายังมีเศษปูนติดค้างอยู่ และมีคนงานก่อสร้างอาคารของโครงการดังกล่าวเข้ามาช่วยกันทำความสะอาด พร้อมนำผ้าใบมาคลุมหลังคาบ้านที่ได้รับความเสียหาย

นางสุธาทิพย์ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 15.00 น.ซึ่งตนเอง และสามีออกไปทำงาน โดยปล่อยให้ลูกสาว 3 คน อยู่ที่บ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุลูกสาวคนโตได้โทรศัพท์มาบอกให้รีบเดินทางกลับบ้าน และเมื่อพบว่าลูกสาวไม่ได้รับอันตราย แต่หลังคาบ้านแตกกระจาย ฝ้าเพดานห้องน้ำ ห้องครัว และห้องรับแขกได้รับความเสียหายเป็นรูโบ๋ มีเศษปูนตกอยู่ตามพื้นบ้านกระจายไปทั่วบริเวณ

“ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่บ้านได้รับความเสียหาย ซึ่งคาดว่าพื้นปูนที่เทในชั้นที่ 13 ยังไม่แห้งดี และคนงานอาจจะเอาของไปวางไว้ ทำให้คานพื้นรับน้ำหนักไม่ไหวหักกลางทำให้ปูนที่ยังไม่แห้งดีร่วงหล่นลงมา โดยปกติบริเวณหลังบ้านก็มีเศษปูนเล็กๆ ร่วงหล่นมาเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็คอยเก็บกวาดอยู่ตลอด ซึ่งขณะนี้ตนเอง และครอบครัวเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตนเอง และครอบครัว หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกจะทำอย่างไร ซึ่งหลังจากนี้ ก็ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.ศรีราชา ก่อนที่จะเข้าไปเจรจากับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อเหตุการณ์นี้เพื่อเจรจาตกลงค่าเสียหายกันต่อไป” นางสุธาทิพย์ กล่าว

ด้าน น.ส.ธนัชพร สุขสวัสดิ์ อายุ 15 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า ขณะที่ตนเองและน้องอีก 2 คน ได้ยินเสียงของตกดังลั่นบ้าน ก่อนจะมีเสียงโครมที่หลังคาบ้าน และเห็นฝ้าเพดานตกลงมาที่พื้นใกล้ๆ กับตัวน้องสาว ทำให้น้องทั้ง 2 คนตกใจร้องกรี๊ดกันลั่นบ้าน เมื่อตั้งสติได้จึงรีบพาน้องทั้ง 2 คน วิ่งหนีออกไปนอกบ้าน และรีบโทรศัพท์หาพ่อ และแม่ให้รีบกลับมาตรวจสอบ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...