xs
xsm
sm
md
lg

สสจ.อุดรฯ ลุยตรวจตลาดโบ๊เบ๊ เจอร้านอาหารเสริม-เครื่องสำอางปิดหนี 10 ร้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - นายแพทย์ สสจ.นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมในตลาดโบ๊เบ๊ พบปิดร้านชิ่งหนี 7-8 ร้าน ชี้มีเจตนาหนีการตรวจสอบเพราะขายสินค้าผิดกฎหมาย เผยเมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาเข้าตรวจร้านขายส่งบนถนนโพธิ์ศรี เจอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมจิกสกินผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 พ.ค.) นายแพทย์ สมิต ประสันทนาการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยเภสัชกร มะโนตร์ นาคะวัจนะ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข และกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้เข้าตรวจสอบร้านขายเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี

จุดแรก คณะได้เข้าตรวจ ร้านเฮลท์ อัพ ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเทสโก้โลตัส สาขายูดีทาวน์ จากการตรวจไม่พบเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย จุดที่สอง ทางคณะได้เข้าตรวจสอบยังตลาดโบ๊เบ๊ อุดรธานี โดยมีนางสาวลัดดา ตั้งวงษ์ศรีประไพ พนักงานของตลาดโบ๊เบ๊ อุดรฯ นำพาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่าร้านขายเครื่องสำอางและอาหารเสริม ซึ่งมีทั้งหมด 7-8 ร้าน เจ้าของร้านต่างพากันปิดร้านหนีการตรวจสอบทั้งหมด คณะจึงไม่สามารถตรวจสอบได้


นางสาวลัดดากล่าวสั้นๆ ว่า ตลาดโบ๊เบ๊ อุดรฯ ไม่สนับสนุนให้มีการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราควบคุมไม่ได้

นายแพทย์ สมิต ประสันทนาการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเราแจ้งขอเข้าตรวจ แต่เจ้าของร้านกลับปิดร้านหนีการตรวจกันหมด ถือว่าทางร้านมีเจตนาไม่บริสุทธิ์ น่าจะมีสิ่งที่เคลือบแคลงปกปิดอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาเราเคยได้เข้ามาตรวจและพบว่ามีปัญหาหลายร้าน ซึ่งได้ดำเนินคดีตามกฎหมายไปแล้วหลายร้านในตลาดโบ๊เบ๊ บางร้านอยู่ระหว่างการรอลงอาญา บางร้านก็ถูกปรับ บางร้านก็อยู่ระหว่างดำเนินคดีในชั้นศาล

เพราะฉะนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ จะเข้ามาตรวจสอบเป็นระยะโดยไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าเหมือนอย่างครั้งนี้ต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 61 ได้จับกุมร้านค้าส่งบริเวณถนนโพธิ์ศรี ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี โดยพบผลิตภัณฑ์ที่เป็นปัญหารวมของกลางในคดี 18 รายการ ซึ่งพบผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมจิกสกินรวมอยู่ด้วย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานีขอย้ำถึงผู้ประกอบการอย่าได้ลักลอบผลิตหรือจำหน่ายเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดยผิดกฎหมาย ซึ่งจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวด ส่วนผู้บริโภคขอให้ระมัดระวังการซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพ อย่าได้หลงเชื่อการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง

หากมีข้อสงสัยสามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมหรือร้องเรียนแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน อย. 1156 หรือที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี หมายเลขโทรศัพท์ 0-4222-2356 ต่อ 113


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...