xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ปกครองนักเรียนชลบุรีกว่า 20 ราย แจ้งความ ตร. ถูกติวเตอร์ดังตุ๋นเงินอ้างฝากเข้า รร.ดังได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายก อบจ.ชลบุรี นำผู้ปกครองนักเรียนกว่า 20 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ผกก.สภ.เมืองชลบรี ให้ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงกับติวเตอร์ชื่อดังในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี หลังมีพฤติกรรมแอบอ้างและหลอกตุ๋นเงินจากผู้ปกครองว่าสามารถฝากนักเรียนเข้าเรียนใน รร.ดังประจำจังหวัดได้ 


วันนี้ (23 เม.ย.)นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนชลราษฎร์อำรุง (ชลชาย) ได้นำผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ปกครองนักเรียนกว่า 20 คน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ให้เอาผิดกับติวเตอร์ชื่อดังรายหนึ่ง หลังหลอกตุ๋นเงินจากผู้ปกครองนักเรียน ที่เข้ากวดวิชาในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งใน ต. บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยให้ความหวังว่าสามารถฝากนักเรียนให้เข้าเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 ในโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จนผู้ปกครองกว่า 20 คน หลงเชื่อสูญเงินจำนวน แต่สุดท้ายลูก-หลานในปกครองกลับสอบไม่ติด ส่วนติวเตอร์รายดังกล่าว ได้หายตัวไปและใม่สามารถติดต่อได้โดยผู้ปกครองรายาหนึ่งบอกว่า แต่ละรายจะถูกหลอกให้จ่ายเงินจำนวน 100,000 - 500,000 บาท เพื่อแลกกับการฝากนักเรียนให้เข้าเรียนต่อชั้นในระดับชั้นมัธยมปีที่ 1 และมัธยมปีที่ 4 ได้ พร้อมยังแอบอ้างบุคคลในสังกัดบ้านใหญ่ ( ชาวชลบุรีเรียกบ้านกำนันเป๊าะ ว่าบ้านใหญ่) และหากสามารถฝากเข้าเรียนในโรงเรียนดังกล่าวได้จริง ผู้ปกครองก็จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกรายละ 120,000 บาท เพื่อนำไปจ่ายเป็นค่าแป๊ะเจี๊ยให้กับโรงเรียน
 
“ บางรายอายไม่กล้าเปิดเผย เพราะแอบใช้เงินกองกลางของครอบครัว มาจ่ายให้กับติวเตอร์รายนี้ บางรายก็ต้องไปกู้เงินคนอื่นมาจ่ายเพื่อให้ลูกสอบติด โรงเรียนนี้ เพราะเห็นว่าเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดชลบุรีที่มีชื่อเสียง ที่สำคัญผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีหลายคน ยังเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนแห่งนี้ ส่วนนักเรียนที่จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็สอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังได้เกือบ 100%”


 
ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายบอกว่า เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาแห่งนี้ มีชื่อว่า นายโอ๋ มลฑล แต่ไม่ทราบนามสกุล และยังพบว่าที่ผ่านมาใช้ชื่อปลอมคือ นายพงษ์เทพ มโนทัย อายุ 53 ปี โดยมีพฤติกรรมพูดจาชวนเชื่อว่าสามารถฝากเด็กนักเรียนให้ได้เข้าเรียนต่อในโรงเรียนชลราษฏรอำรุงได้ และเพราะความที่ต้องการให้ลูกได้เข้าเรียนในโรงเรียนดัง จึงยอมจ่ายเงิน แต่เมื่อรู้ว่าถูกหลอก ก็เสียความรู้สึก และไม่คิดว่าจะมีคนเอาอนาคตของเด็กมาเป็นเครื่องมือหากิน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้าน นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ยังได้ฝากเตือนไปยังผู้ปกครองว่า ไม่ควรหลงเชื่อเรื่องการฝากเข้าเรียนในโรงเรียนดัง เพราะทางโรงเรียนชลราษฏรอำรุง ไม่มีนโยบายในการรับฝากเด็กเข้าเรียน เพราะต้องการเปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าสอบแข่งขันอย่างจริงจัง และยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง และหากพบว่ามีครูคนใด มีส่วนรู้เห็นก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...