xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้า!! โครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา คาดเสร็จตามกำหนด ต.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชาเจ้าท่าพัทยา ระบุ โครงการเสริมทรายชายหาดพัทยาคืบหน้าแล้ว 10% หลังผู้รับจ้างเริ่มเข้าดำเนินการตั้งแต่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา คาดแล้วเสร็จใน ต.ค.นี้ เผยการดำเนินการเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

วันนี้ (20 เม.ย.) นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการเสริมทรายชายหาดเมืองพัทยา หลังกรมเจ้าท่า ได้ว่าจ้าง บริษัทมารีน คอนสตรัคชั่น จำกัด เข้าดำเนินการเสริมทรายบริเวณชายหาดพัทยา ตลอดแนวชายหาด 2.7 กิโลเมตร ขนาดความกว้างลึก 35 เมตร และผู้รับจ้างได้นำเครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณทางทิศเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับโรงแรมดุสิต ซึ่งถือเป็นช่วงแรกในการดำเนินงาน

และได้นำทรายที่อยู่ทางทิศตะวันตกของ “เกาะรางเกวียน” ห่างจากทางทิศใต้ของเกาะล้านประมาณ 10 กิโลเมตร เข้ามาในเสริมพื้นที่ที่มีการจัดเตรียมไว้บริเวณกลางทะเลพัทยาเหนือห่างจากชายฝั่ง 1,000 เมตร เพื่อทำการพักชั่วคราว ก่อนจะดูดทราย และพ่นลงบนพื้นที่ชายหาดที่ปิดกั้นแนวไว้ในระยะ 200 เมตร และจะทำการเกลี่ยหน้าทราย และคืนสภาพให้มีความกว้างตามที่กำหนดนั้น

ขณะนี้การทำงานมีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 10% ซึ่งกรมเจ้าท่าได้ส่งวิศวกร ผู้ควบคุมงานเข้าตรวจสอบการดำเนินงานของผู้รับจ้าง เพื่อให้เป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้แล้ว

“ทั้งนี้ อยากจะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาด ที่จะได้รับผลกระทบจากการประกอบอาชีพอยู่บ้าง ในโซนที่จะมีการปิดกั้นเป็นช่วงๆระยะ 200 เมตร จากพัทยาเหนือไล่ไปจนถึงปากทางพัทยาใต้ เนื่องจากการดำเนินการเสริมทรายชายหาดมีความจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่บางส่วนในการสูบพ่นทราย และปรับเกลี่ยพื้นให้มีความสวยงาม โดยหากมีการดำเนินการเสริมทรายแล้วเสร็จก็จะทำให้ชายหาดพัทยามีสภาพคืนกลับมาดังเดิมเหมือนอดีต ด้วยจะมีความกว้างของพื้นที่ชายหาดเพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวใช้เป็นพื้นที่สันทนาการ และพักผ่อนได้มากขึ้น”

นายเอกราช เปิดเผยอีกว่า ผลกระทบจากการเสริมทรายชายหาดพัทยาครั้งนี้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการดำเนินงานประมาณ 6-8 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพลมมรสุม และคลื่นลมแรง ซึ่งหากไม่ประสบปัญหาสภาพอากาศก็จะทำให้การดำเนินการเสร็จไปตามแผนที่กำหนดแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...