xs
xsm
sm
md
lg

ไหลบางแสน..พร้อมแล้ว !! หลายหน่วยงานทยอยขนทรายเข้าชายหาด เตรียมก่อพระทราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- ไหลบางแสน..พร้อมแล้ว !!หลายหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน เริ่มทยอยขนทรายเข้าชายหาดบางแสน ตลอดระยะความยาวหลายกิโลเมตร เพื่อจับจองพื้นที่สำหรับก่อพระทรายวันไหล กิจกรรมสำคัญซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ขณะที่การจราจรบริเวณถนนลงชายหาดบางแสน ช่วงเข้าวันนี้ยังคล่องตัว แต่คาดว่าช่วงบ่ายแน่นแน่ทั้งรถยนต์และประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาร่วมเล่นสาดน้ำ หลังตลอดช่วง 4 วันที่ผ่านมาการเล่นน้ำสงกรานต์เป็นไปอย่างคึกคัก 
เช้าวันนี้ ( 16 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศงานวันไหลบางแสน ในวันแรกของ จ.ชลบุรี ว่าสภาพการจราจรในช่วงเช้ายังคงเป็นปกติ และยังไม่มีการเล่นสาดน้ำของประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด แต่ในส่วนของหน่วยงานราชการ และชุมชนต่างๆ ได้ทยอยนำทรายเข้ามาในพื้นที่ชายหาดบางแสน เพื่อเตรียมก่อพระทราย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมสำคัญในช่วงงานวันไหลบางแสน ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และจะมีการประกวดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้โดยพบว่า หน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชนต่างๆ ได้เริ่มลงมือสร้างปฎิมากรรมทรายกันแล้ว ซึ่งในปีนี้มีรายงานว่ามีหน่วยงานเข้าร่วมประกวดการก่อพระทราย มากกว่า 50 แห่ง และยังคาดว่าพระทรายของแต่ละที่ จะมีความสวยงาม อลังการ ไม่แพ้ปีที่ผ่านมาจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางทราย ที่ช่วยกันขนทรายเข้ามาเตรียมพื้นที่สำหรับสร้างงานปฏิมากรรมทราย บอกว่าหลังจากปีนี้แล้วได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวดก่อพระทรายวันไหล ในปีนี้จึงต้องการทำผลงานให้ดีกว่าเดิม ด้วยการนำเสนอความสวยงามของ พระปางค์วัดอรุณราชวราราม ซึ่งทางทีมงานได้ใช้เวลาเตรียมงานนานประมาณ 1เดือน และจะใช้เวลาในการก่อสร้างประติมากรรมทราย ตลอดช่วงครึ่งวันในวันนี้ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกเหนือจากกิจกรรมก่อพระทรายวันไหลบางแสน ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 เม.ย.นี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การละเล่นพื้นบ้าน  ,การเปิดร้านจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน อาหารพื้นเมืองของชาวบางแสน ,การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง และการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่คาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้พื้นที่ชายหาดบางแสน จะคราคร่ำไปด้วยรถยนต์ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ขณะที่การจราจรตลอดถนนลงชายหาดบางแสนในช่วงเช้า ยังคงคล่องตัว แต่ก็คาดว่าหลังจากช่วงบ่ายเป็นต้นไป สภาพถนนบริเวณชายหาดบางแสนจะแน่นขนัดไปด้วยรถยนต์ และประชาชนที่ร่วมสาดน้ำสงกรานต์Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...