xs
xsm
sm
md
lg

ตามรอยพี่ใหญ่ “ชนน์ชนก” ลูกชาย “เนวิน” สมัครทหารเกณฑ์ ทบ.2 ส่วนคนเล็กขอผ่อนผัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายชนน์ชนก  ชิดชอบ ลูกชาย ของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กับ นางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ สมัครเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ โดยไม่ขอจับฉลาก วันนี้ ( 10 เม.ย.)
บุรีรัมย์ - เกณฑ์ทหารกองเกินบุรีรัมย์คึกคัก “ชนน์ชนก ชิดชอบ” ลูกชาย “เนวิน ชิดชอบ” สมัครทหารเกณฑ์ทหารบก ผลัดสอง ตามรอยพี่คนโต เผยเป็นความตั้งใจแต่แรกอยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และครอบครัวหนุน ขณะที่ลูกชายคนเล็กขอผ่อนผัน-กำลังศึกษาต่างประเทศ ฮือฮาชายสวยเหมือนผู้หญิงเข้าคัดเลือกเพียบ


วันนี้ (10 เม.ย.) บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ปี 2561 วันสุดท้ายในเขตอำเภอเมืองฯ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยมีชายหนุ่มที่อายุถึงเกณฑ์เข้ามารับการตรวจเลือกเป็นจำนวนมาก มีผู้ปกครอง ญาติพี่น้อง ต่างพากันมาให้กำลังใจบุตรหลานเข้ารับการตรวจเลือกทหารจำนวนมาก

โดยในปีนี้ได้มีลูกชายของคนมีชื่อเสียงอย่างนายชนน์ชนก ชิดชอบ บุตรชายของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กับนางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ ที่มีอายุเข้าข่ายต้องรับการตรวจคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในปีนี้ด้วย และได้มารอสมัครเป็นทหารผลัดที่ 2 ตั้งแต่เช้า หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขอผ่อนผันมาแล้วเนื่องจากอยู่ระหว่างศึกษาที่ประเทศอังกฤษ


นายชนน์ชนก ชิดชอบ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 ม.4 ต.อิสาณ อ.เมืองฯ จ.บุรีรัมย์ ได้สมัครเข้ารับการตรวจเลือกทหารเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการโดยไม่ขอจับฉลาก พร้อมกล่าวว่าเป็นความตั้งใจแต่แรกแล้วที่อยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และครอบครัวให้การสนับสนุน จึงได้มาสมัครเป็นทหารผลัดที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 สังกัดมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จ.บุรีรัมย์ เพราะคิดว่าการเป็นทหารได้ประโยชน์อะไรหลายอย่าง ทั้งประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ความมีระเบียบวินัย สุขภาพร่างกายแข็งแรง และได้รับสิทธิต่างๆ จากราชการอย่างครบถ้วน

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไป ได้มีพระสงฆ์ เข้ามารับการตรวจเลือกทหารเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในครั้งนี้ด้วย แต่ที่สร้างความฮือฮาและสีสันให้แก่การตรวจเลือกทหารกองเกินในครั้งนี้ คือ มีสาวประเภทสองที่เดินทางเข้ารายงานตัวและเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกิน เนื่องจากสาวประเภทสองแต่ละคนหน้าตาสวยแต่งตัวเหมือนผู้หญิงแทบแยกไม่ออก หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้พาสาวประเภทสองไปตรวจร่างกายพบว่ามีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิดจึงได้รับการยกเว้นการจับใบดำ-ใบแดง และเป็นสีสันในการคัดเลือกทหารกองเกินในครั้งนี้


ขณะเดียวกัน ในปีนี้ นายโชติชนก ชิดชอบ บุตรชายคนเล็กของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด มีอายุเข้าข่ายต้องรับการตรวจคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในปีนี้ด้วย ตามหลักฐานสำเนาทะเบียนบ้านเลขที่ 30/2 ม.4 ต.อิสาณ อ.เมืองฯ จ.บุรีรัมย์ แต่ได้รับการผ่อนผันการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร ตามพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2497 มาตรา 27 (2) กรณีเป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ในต่างประเทศ เป็นการผ่อนผันการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร ครั้งที่ 1

ขณะที่นายไชยชนก ชิดชอบ ลูกชายคนโต ได้สมัครเป็นทหารเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีอายุ 28 ปี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...