xs
xsm
sm
md
lg

“น่าน” ฉาวซ้ำฉาวซ้อน แชตหลุดตัดพ้อสมัครสอบส่วนราชการ เจอ “เด็กนาย” ซิวตั้งแต่ต้นยก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าน - เมืองน่าน ฉาวซ้ำฉาวซ้อน คราวนี้แชตหลุด ผู้สมัครสอบทำงานส่วนราชการตัดพ้อหนัก เสียทั้งค่าสมัคร-ค่ารถไปสอบ สุดท้ายกลับใส่พานให้ “เด็กนาย” ผู้สมัครไร้เส้นสาย-ไร้นาย ถูกเมิน

วันนี้ (28 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเป็นกระแสฮือฮาในสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย เมื่อมีการแชร์ข้อความการสนทนาผ่านไลน์ (แชต) ลักษณะเป็นการคุยให้กำลังใจ และตัดพ้อถึงกระบวนการรับสมัครงานของส่วนราชการในจังหวัดน่านที่ส่อไม่โปร่งใส

โดยข้อความพูดคุยในลักษณะความไม่ชอบมาพากลของการรับสมัครงานในตำแหน่งพนักงานราชการตำแหน่งหนึ่ง ที่ทางสำนักงานจังหวัดน่านมีการประกาศรับสมัครไปเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2561 และมีเจ้าหน้าที่ใช้โทรศัพท์ขึ้นต้นด้วยรหัสจังหวัดน่าน 054 แจ้งผู้สมัคร 2 รายว่าไม่ต้องมาสอบสัมภาษณ์ เนื่องจากตำแหน่งนี้ได้จัดวางไว้ให้เด็กของข้าราชการในจังหวัดน่านคนหนึ่ง ผู้สมัครเบอร์... และตัดพ้อระบบงานราชการที่ไม่มีเส้นไม่ได้งาน


ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังหนึ่งในผู้สมัครที่เข้ารับการประเมินรอบที่ 2 ที่ยอมเปิดเผยข้อมูลแต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ว่าก่อนวันสอบสัมภาษณ์รอบที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา มีผู้หญิงโทรศัพท์ด้วยหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานขึ้นต้นด้วยเลข 054 แจ้งว่าไม่ต้องมาสอบให้เสียเวลา เสียค่าใช้จ่าย เพราะตำแหน่งนักวิเทศสัมพันธ์นี้ ได้เตรียมไว้ให้เด็กของผู้ใหญ่คนหนึ่งในจังหวัดน่านแล้ว จึงได้ถามกลับไปว่าเด็กใครและก็ได้คำตอบ

ผู้สมัครรายนี้บอกอีกว่า ตอนนั้นก็ยังคงไปสอบรอบที่ 2 ตามปกติ แต่ก็สังเกตบุคคลที่ได้รับแจ้งว่าเป็นเด็กที่วางตัวรับตำแหน่งไว้ พบว่าทำแบบทดสอบเสร็จได้รวดเร็ว ออกห้องไปก่อนทุกคน และเมื่อประกาศผลสอบในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ก็เป็นไปตามที่ได้รับแจ้ง คือ ผู้สมัครรายดังกล่าวได้รับคัดเลือก

อย่างไรก็ตาม แม้ตนจะเข้าใจระบบเส้นสายในการทำงาน แต่รู้สึกท้อใจและเสียใจที่ไม่มีโอกาสได้ทดสอบความรู้ความสามารถ และศักยภาพ เพื่อรับการคัดเลือกเข้าทำงาน หากมีเด็กเส้นอยู่แล้วก็ไม่ควรเปิดรับสมัคร เพราะทำให้เสียค่าใช้จ่ายเดินทางมาสอบ ที่สำคัญยิ่งทำให้เสียศรัทธาต่อกระบวนการรับสมัครระบบราชการไทยด้วย

สำหรับตำแหน่งวิเทศสัมพันธ์ ที่มีการเปิดสอบเป็นตำแหน่งงานเกี่ยวกับงานสื่อสารและประชาสัมพันธ์กับต่างประเทศ ซึ่งผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติในด้านความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษอย่างมากSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...