xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวสะเทือนองค์กรท้องถิ่น..พ่อ-แม่อัดคลิปแฉนายก อปท.น่านเรียกเงินแสนแลกบรรจุ พนง.จ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าน - พ่อ-แม่สุดทนอัดคลิปแฉ “นายก อปท.น่าน” เรียกเงินแสนแลกตำแหน่ง “พนักงานจ้างสาธารณสุขเทศบาลฯ” พบคุยโตบอกอำนาจอยู่ที่ปลายปากกานายก..สุดท้ายลูกไม่ได้งาน พอทวงเงินคืนกลับบ่ายเบี่ยง อ้างจ่ายให้หลายคน

วันนี้(26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บิดาและมารดาของผู้สมัครเข้าสอบในตำแหน่งพนักงานจ้าง ปฏิบัติงานสาธารณสุขกับเทศบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทราบว่าทางเทศบาลฯ เปิดรับสมัครพนักงานจ้าง ลูกตนจึงได้ไปสมัครไว้

ซึ่งหลังจากนั้น ได้รับการติดต่อจากนายกเทศบาลฯ และได้เสนอตำแหน่งให้แลกกับเงิน 1 แสนบาท โดยระบุว่าต้องนำเงินจำนวนดังกล่าวมาจัดการให้ พร้อมกับให้คำยืนยันว่า สามารถให้ผ่านการคัดเลือกและเข้าทำงานได้ เนื่องจากมีอำนาจอยู่ที่ปลายปากกา และที่ผ่านมาก็สามารถเอาญาติพี่น้องเข้าทำงานที่เทศบาลฯได้จำนวนหลายคน
พ่อ-แม่ผู้สมัครสอบเป็นพนักงานจ้างเทศบาลฯ แห่งนี้บอกอีกว่า ตอนนั้นตนก็คิดว่าด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานประกอบกับอยากให้ลูกได้งานทำจึงได้ตกลง และโอนเงินให้จำนวน 1 แสนบาท แต่ปรากฏว่าเดือนกุมภาพันธ์เมื่อมีการประกาศผลลูกสาวตนกลับไม่ได้งาน จึงได้ติดต่อถามไปยังนายก ซึ่งอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง

“ทางครอบครัวไม่ได้ติดใจเรื่องสอบได้หรือไม่ได้ แต่ก็ขอเงินคืน ซึ่งก็ถูกปฏิเสธคืนเงิน โดยนายกอ้างว่านำเงินไปใช้ในการจัดการหลายคนหลายฝ่าย และลูกก็สอบติด แต่ไม่ได้เป็นอันดับหนึ่งที่จะถูกเรียกให้เข้าทำงาน”

โดยทางนายกได้เสนองานในตำแหน่งฝ่ายบัญชีของศูนย์เด็กเล็กฯ แทน ซึ่งไม่ตรงกับความถนัดที่เรียนจบมาจึงปฏิเสธและขอเงินคืน แต่ทางนายกก็บ่ายเบี่ยงหลายครั้ง ทำให้ต้องติดตามทวงถามเงินที่ถูกเรียกรับหลายครั้ง จนได้รับการคืนเงินมาจำนวน 50,000 บาท และได้ติดตามทวงถามหนักขึ้นจนได้รับการคืนเงินครบจำนวนในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตนและครอบครัวยังเชื่อมั่นว่าลูกจะได้งานที่เทศบาลฯ ก็ทำให้เสียโอกาสการสมัครงานที่อื่นด้วย อีกทั้งยังรู้สึกเสียใจกับระบบการรับสมัครงานที่ต้องใช้เงินแลกมากกว่าความสามารถ จึงอยากเปิดเผยข้อมูลเพื่อป้องกันไม่ให้ที่อื่นๆ กระทำเช่นนี้อีกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...