xs
xsm
sm
md
lg

รถเก๋งพังชนควายตาบอดท้องแก่หลุดยืนขวางกลางถนนช่วงเช้ามืด-เจ้าของทุยรับผิดชดใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ควายท้องแก่และตาบอดหลุดยืนขวางถนนเลียบทางรถไฟเชียงใหม่-ลำพูนช่วงเช้ามืด รถเก๋งขับมาหลบไม่ทันชนควายเจ็บ รถเสียหาย เบื้องต้นเจ้าของควายยอมรับผิดและชดใช้ค่าเสียหาย พร้อมรับปากดูแลให้ดีไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ หลังพบเคยเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้ง


ช่วงเช้ามืดวันนี้ (10 มี.ค. 61) ร.ต.อ.นพดล เอกจิตร ร้อยเวร สภ.สารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนควาย มีทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบรางรถไฟใกล้กับวัดเชียงแสน ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยหนองผึ้ง และสายตรวจ
 
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ทะเบียน ขฉ 5203 เชียงใหม่ สภาพประตูด้านขวากระจกข้างเสียหาย ทราบชื่อเจ้าของรถคือ นายตรีเพชร อิสระชาญวิทย์ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 490/1 ถ.เจริญราษฏร์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

ขณะเดียวกันพบควายเพศเมีย บริเวณสีข้างด้านขวาของควายมีบาดแผลจากรอยบาดของรถยนต์มีเลือดไหล นอกจากนี้พบด้วยว่าควายดังกล่าวตาข้างหนึ่งบอดและเป็นควายท้องด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ต้อนควบคุมไว้ข้างทาง ซึ่งใกล้เคียงกันนี้ยังพบควายอีกเกือบ 20 ตัวอยู่ในคูน้ำข้างทาง

นายตรีเพชร คนขับรถยนต์ให้การว่า ขับรถมาตามถนนเลียบรางรถไฟจากเชียงใหม่เพื่อจะกลับบ้านที่ลำพูน ระหว่างขับมาถึงจุดเกิดเหตุพบควายดังกล่าวยืนอยู่กลางถนนไม่ไปไหน ประกอบกับเป็นช่วงเช้ามืดเป็นระยะประชิดตนได้หักรถหลบควายดังกล่าวแต่ยังชนด้านข้างลำตัวของควายจนรถเสียหลัก แต่ยังดีที่สามารถประคองรถเข้าจอดข้างทางได้และรีบแจ้งตำรวจ

ขณะที่ตำรวจบอกว่าถนนสายนี้เกิดเหตุควายหลุดออกมาหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้านี้มีควายหลุดทำให้รถประสบเหตุ 4 คัน กว่าจะจับควายได้ควายตกใจวิ่งหนีไปในบ้านของชาวบ้านและไปทำเสาบ้านเขาหักอีก ครั้งนั้นไม่มีใครเป็นเจ้าของควาย ตำรวจจึงต้องนำควายไปให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ช่วยดูแล ส่วนครั้งนี้ทราบตัวเจ้าของควาย และรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดให้กับเจ้าของรถเก๋ง

ส่วนคนที่รับจ้างเลี้ยงควายให้เจ้าของควายตัวนี้เปิดเผยว่า ควายตัวนี้เป็นของนายโกสิน ที่มีทั้งหมด 30 กว่าตัว ครั้งนี้หลุดออกมา 16 ตัว มีทั้งควายที่มีคนไถ่ชีวิตไว้แล้วแต่ฝากเลี้ยงอยู่ และควายที่รอการส่งโรงฆ่าสัตว์ โดยควายมักจะหลุดออกมาเป็นประจำ ตั้งใจว่าจะมาต้อนกลับในช่วงสาย ไม่คาดคิดว่าควายจะยืนขวางถนนจนเกิดเหตุครั้งนี้ ซึ่งเจ้าของควายยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดและรับปากว่าต่อไปจะดูแลให้ดีกว่านี้


กำลังโหลดความคิดเห็น