xs
xsm
sm
md
lg

เร็วสุดๆ! ตำรวจแกะรอยรวบสาวจอมล้วง ฉกทรัพย์ 2 หนุ่มรัสเซีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - แค่ 2 วัน!! ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ประสานชุดทำงาน สภ.เมืองพัทยา แกะรอยกล้องวงจรปิดตามรวบสาวแสบจอมล้วงได้ใน 2 วัน หลังออกอุบายลวง 2 หนุ่มรัสเซียไปร่วมหลับนอน ก่อนล้วงเอาสร้อยคอทองคำมูลค่ากว่า 6.2 หมื่น พร้อมทรัพย์สินหลบหนีเข้ากลีบเมฆ

วันนี้ (24 ก.พ.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้กระทำผิดโจรกรรมทรัพย์สินนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่เขตเมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของภาคตะวันออก

เนื่องด้วยช่วงดึกของคืนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา มีผู้เสียเป็นชาวรัสเซีย จำนวน 2 ราย คือ นายอเล็กซี คลิมคอฟ อายุ 24 ปี และนายอเล็กซานเดอร์ เตรีคอฟ อายุ 31 ปี ได้มาแจ้งความว่า ถูกหญิงสาวชาวไทยโจรกรรทรัพย์สินไปหลายรายการ หลังจากนัดหมายกันมาร่วมหลับนอนที่ห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยบงกช ย่านพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการสอบสวนความเบื้องต้นทราบว่า ทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไป ประกอบด้วย สร้อยตอทองคำราคาประมาณ 62,000 บาท เงินสด จำนวน 6,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง A3 จำนวน 1 เครื่อง เสื้อยืด จำนวน 3 ตัว เครื่องโกนหนวด 1 เครื่อง และกระเป๋าสีดำอีก 1 ใบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเมืองพัทยา จึงประสานกับคณะทำงาน สภ.เมืองพัทยา ออกแกะรอยจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยสำนักงานที่ดิน ซอย 2 ย่านพัทยาใต้ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศิรินภา หรือหมิว หงส์สามารถ อายุ 32 ปี พื้นเพเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนให้การรับสารภาพว่า ลงมือโจรกรรมทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวต่างชาติดังกล่าวไปจริง โดยสร้อยทองนำไปขายต่อที่ร้านทองหลังตึกคอม พัทยาใต้ ในราคา 13,000 บาท ก่อนมาถูกจับกุมตัวไว้ได้ภายใน 2 วัน

จากนั้นผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้ยกมือไหว้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว สร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวคือมรดกตกทอดของครอบครัว การได้กลับมาครั้งนี้ทำให้พวกตนเองรู้สึกดีใจ และซาบซึ้งใจมาก ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว น.ส.ศิรินภา ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และรับของโจร แต่ผู้ต้องให้การปฏิเสธข้อกล่าวหารับของโจร ซึ่งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...