xs
sm
md
lg

เสนอจ่าย 5 แสน..ทภ.3-ร.17 รุดเจรจา เยียวยาเสี่ยรับเหมาถูกยิงดับคาด่านแม่สรวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อม ผบ.พล.ร.7-ผบ.ร.17 ต้นสังกัด “พลทหาร ร.17-ผู้ต้องหาคดียิงเสี่ยรับเหมาดับคาด่านแม่สรวย” รุดเจรจาญาติเหยื่อกระสุน เสนอเงินช่วยเหลือ 5 แสนพล.ต.สุภโชค ธวัชภีรชัย รองแม่ทัพภาคที่ 3, พล.ต.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันทน์ ผบ.พล.ร.7, พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ.ร.17 พร้อมด้วยนายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอแม่สรวย ได้หารือร่วมกับญาติของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 517 บ้านห้วยน้ำขุ่น หมู่ 16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ที่ถูกยิงเสียชีวิตหลังขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมที่ว่าการ อ.แม่สรวย เย็นวานนี้ (13 ม.ค.) เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการช่วยเหลือเยียวยาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส.ศิริรัตน์ แยเปียง อายุ 26 ปี แฟนสาว, นายจีระศักดิ์ ดำรงโชคชัยกุล ทนายความที่เป็นเพื่อนของผู้ตายด้วย, น.ส.พรทิพย์ จะยอ อายุ 25 ปี น้องสาวของนายศรชัย และคนอื่นๆ ประมาณ 10 คน แจ้งว่าไม่ได้เรียกร้องเรื่องเงินช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งแล้วแต่ว่าหน่วยงานหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องจะให้การช่วยเหลืออย่างไร

แต่ที่ผ่านมาครอบครัวต้องสูญเสียผู้ที่เป็นเสาหลัก และช่วงที่มีการติดตามความคืบหน้าของคดี จนถึงการเดินทางไปมาเพื่อเรียกร้องขอความป็นธรรม ค่าฝากศพไว้ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และอื่นๆ ทำให้เสียค่าใช้จ่ายไปแล้วประมาณ 400,000 บาท

พล.ต.สุภโชคกล่าวหลังพบปะกับญาติของนายศรชัยเพียงสั้นๆ ว่าเป็นการรับฟังความเห็นของญาติผู้เสียชีวิต ส่วนการเยียวยานั้นก็จะเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นไปก่อน โดยจะมีการดูแลเรื่องการจัดการพิธีงานศพ ซึ่งทางญาติก็พึงพอใจ

ด้าน พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ.ร.17 และนายบุญส่งได้หารือกับญาติกันต่อ และแจ้งว่า เจ้าหน้าที่จะรับภาระค่าใช้จ่ายในการจัดพิธีศพให้จำนวน 300,000 บาท, ค่าซ่อมรถยนต์ที่เสียหายในเหตุการณ์จำนวน 100,000 บาท รวมทั้งค่าฌาปนกิจศพ โดยรับเป็นเจ้าภาพจำนวน 100,000 บาท หากว่าเงินเหลือจากนี้ก็จะมอบให้ญาติต่อไป ซึ่งทางญาติก็พอใจและแยกย้ายกันกลับ และรอแจ้งการหาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการนำจัดพิธีศพ โดยเบื้องต้นจะมีการนำฌาปนกิจศพในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย

อนึ่ง คดีดังกล่าว พลทหารวั นชัย จำปา (ผู้ต้องหา) อายุ 22 ปี สังกัดกรมทหารราบที่ 17 (ร.17) ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ตกเป็นผู้ต้องหา ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชา-นายทหารพระธรรมนูญได้นำเข้ามอบตัวต่อตำรวจภาค 5 เมื่อ 12 ม.ค. โดยผู้ต้องหารับว่ายิงปืนในคืนเกิดเหตุจริง แต่ไม่มีเจตนาฆ่า ก่อนที่จะมีการนำตัวทำแผน-ชี้จุดยิงในคืนเดียวกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...