xs
xsm
sm
md
lg

บานปลาย..ญาติแห่ศพหนุ่มถูกยิงดับปริศนาใกล้จุดตรวจปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ลุกลามบานปลายแล้ว ญาติแห่โลงบรรจุศพบุกถึงโรงพัก ลั่นไม่เผาศพจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม หลังหนุ่มรับเหมาขับรถผ่านจุดตรวจบริการปีใหม่ของหมู่บ้านในเชียงรายได้ไม่ถึง 100 เมตร ถูกยิง กระสุนทะลุท้ายทอย 2 รู ดับปริศนา


วันนี้ (3 ม.ค.) พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย รอง ผบก.ภ.เชียงราย, พ.ต.อ.วิชาญ ชูฤทธิ์ ผู้กำกับการ สภ.แม่สรวย, พ.ต.ต.กฤตนัน เวียงคำ สารวัตรเจ้าของคดี ได้ประชุมหารือคลี่คลายคดีกันที่ห้องประชุม สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ตั้งแต่ 15.30 น. เป็นต้นมา

กรณีเกิดเหตุนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่อยู่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ถูกยิงด้วยกระสุนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอยด้านหลังจนเสียชีวิตขณะขับรถผ่านจุดตรวจชุมชน ซึ่งเป็นจุดบริการประชาชนบ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ ก่อนถึงถนนสายหลักเชียงราย-เชียงใหม่ ประมาณ 30 เมตร เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.คืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนายศรชัยขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยแฟนสาวชื่อ น.ส.ศิริรัตน์ แยเปียง ไปตามถนนเพื่อจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ แต่เมื่อขับผ่านจุดตรวจบริการดังกล่าวมาได้ประมาณ 100 เมตร ได้ถูกคนยิงปืนกระสุนเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาทางญาติได้มีการโพสต์ข้อความ พร้อมภาพประกอบผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีเนื้อหาทำนองขอความเป็นธรรมเนื่องจากจุดเกิดเหตุเพิ่งผ่านจุดตรวจบริการดังกล่าวมาด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคืนเกิดเหตุผู้ที่ประจำอยู่ด่านชุมชนแม่ต๋ำดังกล่าวมีจำนวน 19 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, อาสาสมัครตำรวจบ้าน, ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน, จิตอาสา ฯลฯ

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบสถานที่ และนำศพไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และนำรถยนต์ของกลางไปตรวจอย่างละเอียดที่ สภ.แม่สรวย

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการประชุมเพื่อคลี่คลาย น.ส.ศิริรัตน์ พร้อมญาติอีกจำนวนหนึ่งได้นำโลงบรรจุศพของนายศรชัยบรรทุกหลังรถยนต์กระบะ เดินทางไปที่ลานจอดรถของ สภ.แม่สรวย

น.ส.ศิริรัตน์ถือภาพถ่ายของนายศรชัย พร้อมแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่ามาขอความเป็นธรรม โดยจะไม่ยอมฌาปนกิจศพหากไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายศรชัย

ขณะที่ ผบช.ภ.5 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ยังคงประชุมหารือกันอยู่อย่างต่อเนื่องจนถึงเวลา 19.21 น.ยังไม่แล้วเสร็จ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุไว้แล้ว 5 คน และอยู่ระหว่างให้นำทางไปเอาอาวุธของกลางมาตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...