xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมแจ้งจับเสี่ยเต็นท์รถไม่คืนเงิน 2 แสนแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวโอนผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวที่บุรีรัมย์พร้อมญาติที่เป็นคนยืมเงิน 2 แสนบาทเพื่อไปจ่ายค่ามัดจำรถโอนเงินผิดไปบัญชีเสี่ยเต็นท์รถมือสองที่ จ.สมุทรปราการ เตรียมแจ้งความเอาผิดเสี่ย หลังพยายามทวงถามเงิน 2 แสนคืนนานกว่า 2 เดือนถูกบ่ายเบี่ยง เชื่อมีเจตนาจะโกง
น.ส.ณทชา อยู่ประพัต อายุ 42 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวในตัวเมืองบุรีรัมย์
วันนี้ (11 พ.ย. 60) ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.ณทชา อยู่ประพัต อายุ 42 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณสี่แยกยืนยง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมกรณีโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือจำนวน 200,000 บาทผิดบัญชี โดยตั้งใจจะโอนให้ญาติที่ขอยืมเพื่อไปลงทุนทำธุรกิจเมื่อวันที่ 7 และ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ญาติส่งหมายเลขบัญชีมาผิด เมื่อตรวจสอบกับทางธนาคารพบว่าเงินที่โอนไปเข้าบัญชีของนายมงคล เสี่ยเจ้าของเต็นท์รถสิบล้อ ที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

หลังทราบว่าโอนเงินไปผิดบัญชี น.ส.ณทชาได้สอบถามไปยังญาติว่ารู้จักกับเสี่ยเต็นท์รถคนดังกล่าวหรือไม่ ได้รับคำตอบว่ารู้จักเพราะเคยทำธุรกิจซื้อขายรถด้วยกัน จากนั้นทั้งสองจึงได้พยายามทวงถามเงินจากเสี่ยเต็นท์รถมาตลอด จนเวลาผ่านไปนานกว่า 2 เดือนเสี่ยก็ยังบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้ จึงเชื่อว่ามีเจตนาจะโกงแน่นอน

ล่าสุด น.ส.ณทชา แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยว และนายเล็ก อรรคมุต ซึ่งเป็นญาติที่ยืมเงิน เตรียมเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้ดำเนินคดีทางกฎหมาย และให้เสี่ยคืนเงิน เพราะเงินจำนวน 2 แสนบาทดังกล่าวเป็นเงินที่ได้จากการค้าขายก๋วยเตี๋ยว

ขณะที่นายเล็ก อรรคมุต ซึ่งเป็นคนยืมเงิน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนได้ขอยืมเงินจาก น.ส.ณทชา จำนวน 2 แสนบาท เพราะต้องการจะเอาเงินไปจ่ายมัดจำในการซื้อขายรถสิบล้อ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับการติดต่อจากนายมงคล เจ้าของเต็นท์รถว่าจะประมูลรถสิบล้อมือสองของบริษัทน้ำตาลแห่งหนึ่ง จำนวน 22 คัน จึงให้ตนเดินทางไปดูเพื่อตกลงราคา นายมงคลให้เหมารถทั้งหมดคันละ 310,000 บาท จึงตอบตกลงซื้อ แต่จะต้องทยอยซื้อทีละคัน


จากนั้นนายมงคลได้ส่งหมายเลขบัญชีธนาคารมาให้เพื่อให้ตนโอนเงินไปจ่ายค่ามัดจำ และเมื่อยืมเงินจาก น.ส.ณทชาก็ส่งหมายเลขบัญชีไปให้ น.ส.ณทชา แต่ไม่ทันได้ดูว่าเป็นบัญชีของนายมงคล กระทั่ง น.ส.ณทชาโอนเงินเสร็จก็ส่งสลิปเงินโอนมาให้ แต่กลับพบว่าชื่อผู้รับเป็นนายมงคล จึงรู้ว่าส่งเลขบัญชีไปให้ผิดแต่ก็พยายามทวงถามเงินคืนแล้ว เพราะตนก็ต้องรับผิดชอบจำนวนเงินที่ยืมมาจาก น.ส.ณทชาเช่นกัน แต่หากนายมงคลไม่ยอมคืนก็คงต้องแจ้งความเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...