xs
xsm
sm
md
lg

ลุ้นแต่เช้า ระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นเลยจุดวิกฤต ทม.อ่างทองเร่งป้องกันพื้นที่ ศก. ส่วนราชการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - ลุ้นแต่เช้า ระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงเลยจุดวิกฤต เทศบาลเมืองอ่างทอง เร่งหาทางป้องกันเขตเศรษฐกิจ และพื้นที่ศูนย์ราชการ ด้านแพปลาวัดดังกระทบ เหตุปลาหลงน้ำหนีหาย หวั่นชาวบ้านจับเป็นอาหาร ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ สั่ง จนท.เพิ่มความถี่ในการออกตรวจพื้นที่น้ำท่วม ลดความกังวลของชาวบ้านเรื่องทรัพย์สินสูญหาย หลังต้องย้ายสิ่งของ และรถยนต์ไปไว้ในที่สูงวันนี้ (10 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่าน จ.อ่างทอง ว่า ยังคงมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้านเรือนแล้ว 1,297 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 5 อำเภอ โดยล่าสุด ที่สถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับอยู่ที่ 8.33 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,071 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

และเขื่อนเจ้าพระยาได้ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนเพิ่มขึ้นเกิน 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นเลยจุดวิกฤต ส่งผลให้ศูนย์ราชการ เขตเศษกิจในตัวเมืองอ่างทอง ต้องลุ้นระทึกเพราะเกรงว่าน้ำที่สูงกว่าตลิ่งแม่น้ำกว่า 30-40 เซนติเมตร จะทะลักเข้าท่วม โดยมีกำแพงเขื่อนทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สูงประมาณ 2 เมตรกั้นตลอดแนว โดยขณะนี้พบว่าเริ่มมีน้ำรั้วซึมเข้ามาในเขตตัวเมืองตลอดแนวกำแพงแล้ว

นายทะนงศักดิ์ ศรีวิเชียร ปลัดเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า ผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และเจ้าหน้าที่ได้ประชุมเหาทางป้องกัน หลังออกสำรวจแนวรั่วซึมกำแพงกั้นน้ำตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระเจ้า และได้เตรียมแบริเออร์ และกระสอบทรายมาวางกั้นเพื่อเสริมความแข็งแรงทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเร่งระบายน้ำที่รั่วซึมออก ป้องกันเขตศูนย์ราชการ และย่านธุรกิจการค้า

ส่วนที่บริเวณแพปลา วัดต้นสน อ.เมืองอ่างทอง พบว่า ปลาที่อาศัยอยู่บริเวณแพปลาได้หลงน้ำหลากออกจากบริเวณหน้าวัดเป็นจำนวนมาก จนหวั่นว่าประชาชนจะจับไปทำเป็นอาหาร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางจัก ดูแลทรัพย์สินผู้ประสบภัย

ส่วนสถานการณ์ทำท่วมที่ อ. วิเศษชัยชาญ นั้น ล่าสุด พ.ต.อ.สเวก เอี่ยมมงคล ผู้กำกับการ สภ.บางจัก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่บริเวณที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และต้องขนย้ายทรัพย์สิน รวมถึงยานพาหนะไว้ในที่สูง และเพื่อเป็นการลดความหวาดระแวงของชาวบ้านที่เกรงว่าทรัพย์สินจะสูญหาย จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความถี่ในการออกตรวจ และให้ความช่วยเหลือด้านสถานที่สำหรับจอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ใน สภ.บางจัก และภายในที่ทำการเทศบาลบางจัก เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่ชาวบ้าน พร้อมประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำให้ได้รับทราบตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับพื้นที่ ต.บางจัก อ. วิเศษชัยชาญ มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัยรวม 8 หมู่บ้าน 422 ครัวเรือน ซึ่งบางจุดมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 เซนติเมตร และระดับน้ำในแม่น้ำน้อยยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น