xs
xsm
sm
md
lg

รุมแจ้งจับ 18 มงกุฎอ้างเป็นหลานรองอธิการบดี ม.อุบลฯ ฝากเข้าทำงานกับมหาวิทยาลัยได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีโพสต์เฟซบุ๊กตามหาชายสิบแปดมงกุฎ หลอกเป็นเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแล้วยืมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไปจำนำก่อนล่องหน มีผู้เสียหายกว่า 10 รายรุมแจ้งจับ ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยได้ออกประกาศเตือนอย่าหลงเชื่อ หากสาวถึงตัวมีหลักฐานพร้อมแจ้งความดำเนินคดีด้วยจากกรณีเพจมีด่านบอกด้วยอุบลราชธานีโพสต์ภาพกลุ่มนักศึกษาเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อ นายวีระวัฒน์ บุญแก่น อายุ 35 ปี ที่ สภ.อ.วารินชำราบ พร้อมระบุข้อความ #ช่วยแชร์ครับ #อ้างตนว่าทำงานในมหาลัยอุบลราชธานี #เป็นหลานรองอธิการบดี #หลอกเด็กในมหาลัยว่าจะรับเข้าทำงานให้จ่ายเงินใต้โต๊ะ หลอกยืมโน้ตบุ๊กเด็กในมหาลัยไปจำนำ มีผู้เสียหายหลายราย เด็ก ม.อุบลฯ เห็นโพสต์ละช่วยกันเเชร์เพื่อจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีด้วยนะครับ มีคนถูกหลอกเสียหายหลายแสน ใครมีเบาะแสโทร 063-9737708 #ตอนนี้แจ้งความแล้ว

หลังจากโพสต์ข้อความถูกเผยแพร่มีชาวเน็ตให้ความสนใจแชร์เตือนภัยไปต่อๆ กันจำนวนหลายร้อยครั้ง พร้อมบางรายเข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมทั้งมีผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาแชร์เล่าประสบการณ์ที่เคยถูกหลอกในกรณีอื่นๆ ด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้โพสต์ข้อความ ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาและอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยนายจอน (นามสมมติ) อายุ 21 ปี เล่าว่า รู้จักนายวีระวัฒน์ด้วยการพูดคุยผ่านเฟซบุ๊กและเจอกันในมหาวิทยาลัย


โดยนายวีระวัฒน์ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นหลานรองอธิการบดีของมหาวิทยาลัยนหนึ่ง และทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ภายในมหาวิทยาลัยดังกล่าว ระยะแรกนายวีระวัฒน์วางตัวดี ทำให้น่าเชื่อถือ

หลังจากนั้นไม่นานก็ออกอุบายขอยืมเงิน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือของนักศึกษาไปจำนำ 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง โดยอ้างหากจบการศึกษาจะฝากให้เข้าทำงานกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้เลย

โดยบางคนเป็นอดีตนักศึกษาเก่า แต่ยังติดต่อกับรุ่นน้องก็ถูกหลอกจะฝากเข้าทำงาน และได้ลาออกจากงานที่ทำอยู่กรุงเทพฯ เงินเดือนจำนวนหลายหมื่นบาทเพราะต้องการกลับมาทำงานที่บ้านเกิด โดยรายนี้เสียเงินไป 15,000 บาท และบางรายก็เสียเงินถึง 30,000 บาท ล่าสุดมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วกว่า 10 ราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายเกือบ 2 แสนบาท

ซึ่งหลังเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ สภ.วารินชำราบได้ติดต่อให้นายวีระวัฒน์มาพบพนักงานสอบสวน หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกและหมายจับตัวมาดำเนินคดีฐานฉ้อโกงต่อไป


ขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้ประกาศเตือนนักศึกษาว่า บุคคลที่แอบอ้างไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ หรือเป็นญาติกับผู้ใหญ่ของทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นเพียงการแอบอ้างเของผู้ต้องการต้มตุ๋น จึงอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพรายนี้ ถ้าพบเห็นตัวให้แจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ.มาทำการจับกุมตัว และมหาวิทยาลัยพร้อมจะเป็นเจ้าทุกข์ฐานนำชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยไปแอบอ้างในทางเสียหายด้วย

หากมีข้อสงสัยให้สอบถามได้ที่งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โทร. 0-4535-3000 กองการเจ้าหน้าที่ 0-4535-3030 หรือ สนง.รปภ. 0-4535-3065


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...