xs
xsm
sm
md
lg

ยาบ้าโคตรถูก! ไม่ถึงเม็ดละ 20 บาท 2 โจ๋บึงกาฬอายุแค่ 18 ปี โอนเงินแสนสั่งซื้อจากฝั่งลาวมาขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บึงกาฬ - ดักรวบ 2 โจ๋อายุแค่ 18 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์คนละคันขณะรับยาบ้าริมน้ำโขง ยึดของกลางได้เกือบ 6,000 เม็ด สารภาพโอนเงินให้พ่อค้ายานรกฝั่งลาว 1 แสนบาท เพื่อนำมาขายต่อในพื้นที่ ได้ทั้งยาบ้า และยาไอซ์ เฉลี่ยยาบ้าต้นทุนแค่ 16.80 บาท

เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ (2 ก.ย.) พ.ต.อ.จักริน ชุนแจ่ม ผกก.11 บก.รน.สืทราบว่า จะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาส่งมอบให้แก่กลุ่มผู้ค้าชาวไทยบริเวณริมน้ำโขงบ้านท่าโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ราเชนทร์ สอนคำศรี สว.ตำรวจน้ำบึงกาฬ พ.ต.ต.ศิโรดม สนุ่นดี สว.สถานีตำรวจน้ำบึงกาฬ ทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามทางน้ำ (ทนท.ปป.ทางน้ำ) สนธิกำลังกับ ร.อ.พิพัฒน์ เพียวิเศษ ผบ.ร้อบ ทพ.2109 ร.ต.ท.ปรีชา ทองทำมา รอง สว.กก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ ร.ต.ท.สุริยา วรรณพฤกษ์ ตชด.244 ทหาร กกล.รส.ร้อยที่ 1332 ฝ่ายปกครอง และนายสุดใจ ดีท่าโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 วางแผนจับกุม

กระทั่งต่อมา ได้พบชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์คนละคัน วิ่งมาตามถนนจากบ้านท่าโพธิ์ มุ่งหน้าไปจอดห่างโรงสูบน้ำประปาท้ายหมู่บ้านประมาณ 10 เมตร โดยชายวัยรุ่นคนแรกเดินลงไปริมตลิ่งแล้วหยิบเอาของบางอย่างที่วางอยู่ข้างกอหญ้าเดินกลับขึ้นมาที่รถ ขณะที่ชายวัยรุ่นคนที่ 2 ทำหน้าที่ดูต้นทาง จากนั้นทั้งคู่ขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับไปทางเดิม

เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน พยายามขี่จักรยานยนต์ฝ่าวงล้อมเพื่อหลบหนี พร้อมกับโยนกระเป๋าเป้ทิ้งข้างทาง

แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R15 150 ซีซี สีขาว-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และนายดนุสรณ์ หรือเบียร์ โคตรบุญเรือง อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 6 บ้านผาสุก อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R15 150 ซีซี สีขาว-น้ำเงิน ทะบียน 1กบ 4513 อุดรธานี


ค้นในกระเป๋าเป้ที่โยนทิ้งพบยาบ้า 3 มัด นับรวมกันได้ 5,950 เม็ดและยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง ทั้งคู่รับสารภาพว่า ทำมาเป็นครั้งที่ 2 โดยโอนเงิน จำนวน 100,000 บาท ไปให้ท้าวจุน ชาวลาว ทางท้าวจุน จึงให้คนนำยาบ้ามาวางไว้ริมโขงแล้วโทรศัพท์มาบอกให้ไปรับ

ทั้งนี้ จากคำให้การเบื้องต้นของผู้ต้องหาบอกว่า การสั่งซื้อยาบ้าแต่ละครั้งนั้นจะโอนเงินไปให้ท้าวจุน เท่าที่รวบรวมได้ ส่วนจะส่งมาให้กี่เม็ดนั้นขึ้นอยู่กับทางท้าวจุน โดยล่า สุดโอนเงินไป 1 แสนบาท ได้รับยาบ้ามา 5,950 เม็ด เฉลี่ยแล้วต้นทุนยาบ้าตกอยู่ที่เม็ดละ 16.80 บาท ไม่นับรวมยาไอซ์ที่ส่งมาด้วย

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำส่ง ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา พงส.สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น