xs
xsm
sm
md
lg

สะกดรอยรวบ 2 หนุ่มเชียงรายคาด่านฯ นาน้อย ลงทุนบึ่ง จยย.ขนยานรกส่งกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าน - ตำรวจน่านตามซิว 2 หนุ่มลงทุนบึ่งมอเตอร์ไซค์ขนยานรกจากชายแดนเชียงรายส่งลูกค้าเมืองกรุง อ้างรับจ้างชาวลาวไม่ทราบชื่อแลกเงินครึ่งแสน

วันนี้ (25 ส.ค.) พล.ต.ต.มณฑป แสงจำนง ผบก.ภ.น่าน, พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.น่าน และ พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.นาน้อย ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 2 คัน

การจับกุมมีขึ้นหลังหน่วยการข่าว กกล.รส.จ.น่านสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากกลุ่มชาวเขาจังหวัดเชียงรายผ่าน อ.นาน้อย จ.น่าน เพื่อนำไปส่งให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในกรุงเทพมหานคร กระทั่งบ่ายวานนี้ (24 ส.ค.) ชุดจับกุมพบผู้ต้องหา 2 ราย มาเช่าห้องพักที่มงคลโฮมสเตย์ มีรถจักรยานยนต์ทะเบียนเชียงราย 2 คัน เป็นพาหนะ จอดบริเวณหน้าห้องพัก

เจ้าหน้าที่ได้ทำการซุ่มเฝ้าสังเกตพฤติกรรมความเคลื่อนไหว ผ่านไป 2 ชั่วโมงพบผู้ต้องหาสะพายกระเป๋าเป้สีดำออกจากห้องพัก ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันมุ่งหน้าไป อ.นาน้อย โดยทิ้งระยะห่างกันประมาณ 300 เมตร จึงได้ใช้รถยนต์ติดกล้องติดตามไปบันทึกภาพการเดินทางของทั้งสอง

จนถึงบริเวณถนนทางแยกไป อ.นาน้อย-อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณดังกล่าวเรียกให้จักรยานยนต์คันแรกหยุดขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายรักชาติ นรชาติวศิน อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 110 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

ต่อมาคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาอีกคันเห็นเจ้าหน้าที่จึงกลับรถเพื่อหลบการตรวจค้น แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายคะนอง แซ่ว้า อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 198/2 หมู่ 2 ตำบลท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตรวจพบยาบ้าในกระเป๋าสะพาย 10 มัด จึงได้ควบคุมตัวบุคคลทั้งสองพร้อมของกลางมายัง สภ.นาน้อย

และจากการตรวจสอบของกลางพบมียาบ้าบรรจุซองพลาสติก ซองละ 200 เม็ด ห่อหุ้มด้วยกระดาษสา มัดละ 10 ซอง รวม 10 มัด มียาบ้าจำนวนทั้งสิ้น 20,000 เม็ด ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่ายาบ้าของกลางเป็นของตนเองจริง โดยได้รับจ้างจากชาวลาวไม่ทราบชื่อ ให้ลำเลียงยาบ้าจาก อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ไปส่งให้ลูกค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ และเงิน 50,000 บาท โดยได้รับมาแล้วล่วงหน้าคนละ 10,000 บาท อีก 30,000 บาท จะได้รับเมื่อสินค้าไปถึงจุดหมายแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาทั้งสองพบว่ามีการใช้โทร.ติดต่อกันตลอด

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

กำลังโหลดความคิดเห็น