xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนใจสาว 19 รถเมล์ทับพิการ คดีไม่คืบซ้ำบ้านถูกยึด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - สุดสะเทือนใจสาว 19 ปี ที่ถูกรถเมล์ทับจนพิการคดีไม่คืบหน้า แถมบ้านถูกยึด ซ้ำถูกเรียกค่าเสียหายกว่า 3 หมื่นบาท

จากกรณีที่สาว 19 ปี ที่ถูกรถเมล์ทับจนพิการคดีไม่คืบหน้า แถมบ้านถูกยึด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมครอบครัวของ น้องจุ๊บแจง อำเภอบ้านโป่ง ตำบลปากแรต จ.ราชบุรี โดยมีคุณย่า และคุณแม่ ที่ต้องคอยดูแลน้องจุ๊บแจง ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณย่า ต้องคอยทำกายภาพบำบัด ตั้งแต่เธอประสบอุบัติเหตุ พร้อมเพื่อนชายวัยเดียวกันที่ถูกรถโดยสารประจำทางทับ

ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณถนนเพชรบุรี ซอย 12 ในพื้นที่ สน.พญาไท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.59 ที่ผ่านมา แม้เหตุการณ์ผ่านมาเกือบ 1 ปี ท่ามกลางความเจ็บปวด และความยากลำบาก ด้านคู่กรณีกลับเพิกเฉย ไม่แสดงความรับผิดชอบ หรือเยียวยา แต่กลับส่งหนังสือมาทวงกับน้องเด็กผู้ชายเรื่องค่าเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จำนวน 38,000 บาทอีกด้วย

จากการสอบถาม นางอภัสรา ใจซื่อ คุณย่าของน้องแจง บอกว่า ตอนนี้น้องจุ๊บแจง ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ และต้องสูญเสียโอกาส แต่มีเพื่อนๆ คอยให้กำลังใจ อีกส่วนหนึ่งทางครอบครัวก็พยายามอ่านข้อความที่เพื่อนส่งมาให้ เพื่อให้น้องได้ฟื้นความทรงจำ และเข้มแข็งมากขึ้น

ส่วนทางด้านคดีก็ไม่มีความคืบหน้า สิ่งที่เจ็บปวดยิ่งกว่า ก็คือ หลานสาวของตนต้องกลายเป็นผู้ป่วยหนักติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สิ่งที่ลำบากมาก คือ ค่าใช้จ่ายในการดูแล เดือนละ 6 - 7 หมื่นบาท ยอมรับว่ารายรับไม่เพียงพอ ทุกวันนี้บ้านหลังที่อยู่อาศัยก็กำลังจะถูกยึด เพราะต้องนำเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลหลานสาว แต่ถือว่าโชคดีที่ทางธนาคารยังให้โอกาสในการประนอมหนี้ เพราะเห็นว่าตนเองลำบากจริงๆ ซึ่งตนไม่เคยมีความสุขเลย ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นกับหลานสาว รอยยิ้มที่เคยมีได้หายไป สิ่งเดียวที่พอทำให้มีกำลังใจ คือ อยู่เพื่อหลานสาวเท่านั้น

โดยน้องแจง ทุกวันนี้ยังมีอาการผวา หวาดระแวง โดยเฉพาะสมองที่มีการพัฒนาช้า เสมือนกลับไปเป็นเด็ก แม้จะไม่มีโอกาสกลับมาปกติ แต่ก็ยังสามารถประคับประคอง และฟื้นฟูร่างกายให้เกิดการรับรู้ ตอบสนองได้มากขึ้น ตอนนี้สิ่งที่ตนต้องการคือ อยากให้คดีความของหลานสาวได้รับความเป็นธรรม มีความคืบหน้า พร้อมกับอยากให้คู่กรณีเห็นใจครอบครัวตน และหันมาเหลียวแลบ้าง เพราะได้รับผลกระทบ และลำบากมาก ทุกวันนี้เงินของครอบครัวต้องทำเพื่อรักษาพยาบาลหลานสาวคนนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...