xs
xsm
sm
md
lg

ไม่กลัววงจรปิด! โจรชัยนาทย่องทุบตู้บริจาคในวัดคืนเข้าพรรษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยนาท - โจรไม่กลัวกล้องวงจรปิด ย่องทุบตู้บริจาควัดทรงเสวย คืนวันเข้าพรรษา แถมยังขโมยหมูกรอบ ไข่เป็ด ร้านอาหารตามสั่งหน้าวัด หนีลอยนวล

วันนี้ (9 ก.ค.) ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในมณฑปหลวงพ่อคล้อย ภายในวัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่นาฬิกาที่ข้อมือซ้าย สวมเสื้อยืด กางเกงขายาวสีดำ ที่ตูดกางเกงมีรอยขาดเป็นทางยาว ปีนเข้าไปในมณฑป และใช้อุปกรณ์บางอย่างพยายามงัดตู้บริจาคดวงพระหฤทัยหลวงพ่อทรงเสวย ซึ่งเป็นตู้กระจก สูงประมาณ 1.50 เมตร ภายในมีโลหะทองเหลืองหล่อเป็นรูปอวัยวะหัวใจ และมีเงินบริจาคอยู่จำนวนหนึ่ง

โดยคนร้ายได้ใช้โทรศัพท์มือถือส่องดูเงินในตู้ ก่อนจะใช้อุปกรณ์บางอย่างพยายามงัดตู้บริจาคที่ล็อกกุญแจอยู่ให้เปิดออก ทั้งงัดทั้งโยกอยู่นาน 30 นาที ก็ยังเปิดไม่ได้ สุดท้ายคนร้ายได้จับตู้ตะแคงลงกับพื้นทำให้โลหะรูปหัวใจไหลไปกระแทกกระจกตู้แตก คนร้ายจึงจับตู้ตั้งขึ้นเหมือนเดิมและเก็บโลหะรูปหัวใจไว้ตามเดิม เก็บเอาแต่เงินบริจาคไปประมาณ 500 บาท และเดินหลบหนีออกไปทางหน้าวัดแบบไม่แคร์กล้องวงจรปิด

พระธรรมธร จิรายุ เลขานุการวัดทรงเสวย กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.) เวลาประมาณ 02.20 น. คนร้ายได้เดินข้ามสะพานหน้าวัด เข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาค และกลับออกไปตอนเวลา 03.00 น. จากนั้นเวลา 05.00 น. พระลูกวัดที่ดูแลมณฑปได้เข้าไปที่มณฑป พบว่า ตู้บริจาคถูกทุบแตก จึงมาแจ้งให้ตนทราบ หลังปฏิบัติกิจของสงฆ์ในวันเข้าพรรษาเสร็จ จึงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นภาพคนร้าย จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.หนองน้อย เข้าตรวจสอบ พร้อมกับมอบภาพวงจรปิดให้แก่ตำรวจเพื่อสืบหาตัวคนร้าย นอกจากนี้ ยังทราบว่าร้านขายอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ริมถนนตรงข้ามวัดก็ถูกขโมยข้าวของไปด้วยเช่นกัน

นางเยาว์ ปฐวีธรรม อายุ 52 ปี เจ้าของร้านป้าเยาว์อาหารตามสั่ง กล่าวว่า ตนได้นำวัตถุดิบที่เตรียมไว้ขายมีไข่เป็ด ไข่เยี่ยวม้า และหมูกรอบ ใส่ไว้ในตู้กระจกหน้าร้าน โดยใช้กล่องกระดาษปิดทับ และผูกเชือกไว้ ตอนเช้าเตรียมจะมาขายของ เห็นไข่เป็ดออกมาวางอยู่ข้างนอกตู้ และกล่องกระดาษมีรอยฉีก จึงเปิดออกดูพบว่า เงินเหรียญที่เก็บไว้ทอนลูกค้า 300 บาท ไข่เป็ด 60 ฟอง ไข่เยี่ยวม้า 20 ฟอง หมูกรอบ 3 กิโลกรัม หายไป

รวมทั้งมีดอีโต้สับหมู และปืนจุดเตาแก๊สก็หายไปด้วย รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 1,000 บาท ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก เพราะเปิดร้านมานานกว่า 1 ปี เก็บของไว้แบบนี้ตลอดก็ไม่เคยถูกขโมย และมาทราบว่าที่วัดทรงเสวย มีขโมยเข้าไปทุบตู้บริจาค จึงคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกัน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.หนองน้อย ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน และนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปสืบหาว่าคนร้ายเป็นใคร เพื่อจะได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...