xs
xsm
sm
md
lg

โจรงัดตู้บริจาคเงินวัดวังมะปราง จ.ตรัง กวาดเหรียญราว 3 พันบาทหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - โจรใจบาปงัดตู้บริจาคเงินในวัดวังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งวางเอาไว้หน้าเจ้าแม่ตะเคียนทองศรีสุดา กวาดเหรียญไปประมาณ 3 พันบาท หลบหนีลอยนวล แต่กล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ คาดเป็นฝีมือของวัยรุ่นติดยาเสพติดในพื้นที่

วันนี้ (23 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุธรรม รุ่งส่งศรี พนักงานสอบสวน สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่วัดวังมะปราง หรือวัดน้ำฉ่า ตั้งอยู่เลขที่ 176 ม.2 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังจากได้ทราบเรื่องจาก พระอธิการณัฐขวนันท์ พุทธสโร เจ้าอาวาสวัดวังมะปราง ว่า มีโจรใจบาปย่องเข้าไปขโมยตู้บริจาคเงินหน้าเจ้าแม่ตะเคียนทองศรีสุดา ที่ตั้งอยู่ในเต็นท์บริเวณวัด โดยสูญหายไปพร้อมกับเงินที่ชาวบ้านได้ร่วมบริจาคบำรุงวัดจำนวนหนึ่ง

เจ้าอาวาสวัดวังมะปราง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนเองได้เดินมาเก็บตู้บริจาคเงินที่วางอยู่หน้าเจ้าแม่ตะเคียนทองศรีสุดา เหมือนทุกๆ วัน ปรากฏว่า ตู้ได้หายไป ตนจึงไปสอบถามพระเณรในวัดว่ามีใครเก็บไปไว้บ้าง แต่สรุปว่าไม่มีใครเอาไปเก็บ จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่า มีวัยรุ่นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด ก่อนจะเดินไปยังตู้บริจาค แล้วยกเดินอ้อมไปทางข้างอุโบสถหายไป ทั้งนี้ เมื่อเดินเข้าไปยังบริเวณอุโบสถในภายหลัง ได้พบตู้บริจาควางอยู่ใกล้กับบันไดในสภาพโดนงัด ส่วนเงินที่อยู่ในตู้เป็นเหรียญหายไปทั้งหมดประมาณ 3,000 บาท
 

 
เจ้าอาวาสวัดวังมะปราง กล่าวว่า ปกติทุกครั้งที่ตนเองเก็บตู้บริจาค จะนำเงินที่เป็นธนบัตรออกมานับเก็บไว้ ส่วนในตู้จะเหลือแต่เหรียญกับธนบัตร 20 บาท เพียงไม่กี่ใบเท่านั้น แต่เหรียญจำนวนดังกล่าวนั้น นับตั้งแต่ตั้งตู้บริจาคเงินหน้าเจ้าแม่ตะเคียนทองศรีสุดา ก็ไม่เคยเก็บออกมากว่า 10 วันแล้ว ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างรู้สึกเสียดาย และเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีคนจิตใจแบบนี้ และทำได้แม้แต่เงินทำบุญ สำหรับตนเองไม่ได้ติดใจ แต่ขอให้อย่าไปทำแบบนี้กับวัดอื่นอีก เพราะต่อไปจะอยู่ในสังคมไม่ได้ จึงจำเป็นต้องแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดี

นายถวิล เจ้ยทองศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.วังมะปราง กล่าวว่า จากการดูภาพกล้องวงจรปิดแล้วคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือของวัยรุ่นติดยาเสพติด และไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ เพราะหวังเพียงแต่ได้เงินเท่านั้น ตนเองรู้สึกไม่สบายใจ และเสียใจ เนื่องจากปกติ ต.วังมะปราง จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มีน้อยมาก ส่วนเบาะแสของโจรใจบาปในขณะนี้ยังไม่ชัดเจน และอาจเป็นไปได้ว่าเป็นคนในพื้นที่ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บตู้บริจาคดังกล่าวนำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เพื่อหาร่องรอยนิ้วแฝง และจะติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...