xs
xsm
sm
md
lg

รัฐบาลลาวมอบ “เหรียญตรามิตรภาพ” แก่คณบดีวิทยาลัยปกครองท้องถิ่น มข.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สปป.ลาวมอบเหรียญตรามิตรภาพแก่คณบดีวิทยาลัยปกครองส่วนท้องถิ่น มข. ในโอกาสทำคุณประโยชน์เพื่อการพัฒนา สปป.ลาว โดยเฉพาะงานวิจัย งานบริการวิชาการและการพัฒนาบุคลากร ร่วมทั้งสองฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (7 ก.ค.) ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมดอนจัน พาเลซ นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ศ.ดร.อ๊อด พงสะหวัน กรรมการบริหารงานศูนย์กลางแนวลาวสร้างชาติ แห่ง สปป.ลาว เป็นประธานในพิธีประดับเหรียญตรามิตรภาพแห่งรัฐบาล สปป.ลาว แด่ รศ.ศุภวัฒนากร วงศ์ธนวสุ คณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ราชอาณาจักรไทย ตามรัฐดำรัสของประธานประเทศแห่ง สปป.ลาว ฉบับเลขที่ 106/ปปท. ลงวันที่ 5 มิ.ย. 2560

โดยมีผู้บริหาระดับสูงของภาครัฐแห่ง สปป.ลาว, ผู้บริหารระดับสูงจากกลุ่ม บริษัท พงสะหวันกรุ๊ป สปป.ลาว, ผู้บริหารและนักศึกษา จากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข. ร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

นายสมบูน พงสะหวัน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท พงสะหวัน กรุ๊ป สปป.ลาว กล่าวว่า เหรียญตรามิตรภาพเป็นเหรียญที่รัฐบาลแห่ง สปป.ลาว มอบแก่บุคคลสำคัญที่สร้างผลงานที่เป็นมิตรภาพ มีการร่วมกันพัฒนา สปป.ลาวตามนโยบายของรัฐบาล โดย “เหรียญตรามิตรภาพ” แห่ง สปป.ลาว ซึ่งมอบแด่ รศ.ดร.ศุภวัฒนากร วงศ์ธนวสุ คณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข.ราชอาณาจักรไทย ลงนามโดย ท่านทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่ง สปป.ลาว ลำดับที่ 192/นย. ลงวันที่ 31 พ.ค. 2560 ลงทะเบียนเลขที่ 2 จากผลงานประกอบส่วนอย่างสมเกียรติ ในการเสริมสร้างสายสัมพันธ์มิตรภาพ และความร่วมมือเพื่อการพัฒนา สปป.ลาว


นายสมบูนระบุอีกว่า “ความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข.กับ สปป.ลาว โดยกลุ่มบริษัทพงสะหวัน กรุ๊ป นั้นได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มาถึงวันนี้เข้าสู่ปีที่ 5 ทั้งในเรื่องของการมอบทุนการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีและปริญญาโทให้แก่พนักงานของบริษัทฯ และภาครัฐแห่ง สปป.ลาว

รวมทั้งการนำคณะนักวิชาการ และนักวิจัยลงพื้นที่ร่วมกันสร้างองค์ความรู้ ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ ร่วมกันแก้ไขปัญหา เพื่อยกระดับความรู้ให้แก่ประชาชนได้เข้าใจ โดยไม่คิดค่าตอบแทน

จนทำให้ประชาชนแห่ง สปป.ลาวได้มีการนำหลักวิชาการในด้านการเกษตร การปกครอง มีการสร้างเศรษฐกิจครอบครัว และแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ จนทำให้สภาพชีวิตและความเป็นอยู่นั้นดีขึ้นอย่างมาก”

นายสมบูนกล่าวต่ออีกว่า รัฐบาล สปป.ลาวได้ดำรินโยบายในการแก้ไขปัญหาความยากจนและความทุกข์ยาก โดยจะนำพาประเทศหลุดพ้นจากการด้อยพัฒนา ในปี ค.ศ. 2020 และการแก้ไขปัญหาความยากจนและความทุกข์ยากของประชาชนคนลาวทั้งประเทศให้ได้ภายในปี ค.ศ. 2030 ดังนั้น การร่วมมือกันระหว่างกลุ่ม บริษัทพงสะหวัน กรุ๊ป สปป.ลาว กับวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่นนั้น ที่ผ่านมาและจากนี้ไปจะร่วมมือกันในเรื่องของการพัฒนาบุคลากรทุกส่วนงานต่างๆ เพื่อยกระดับความรู้ มีการนำเอาหลักวิชาการเข้ามาปรับใช้ในดำเนินงาน เพื่อที่จะร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้เป็นไปตามนโยบายแห่งรัฐบาลได้อย่างสัมฤทธิผล

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...