xs
sm
md
lg

วุ่น! สนามสอบ ก.พ.เมืองแปดริ้วตัดสัญญาณโทรศัพท์ ทำชาวบ้านกดรีโมตรถไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฉะเชิงเทรา - วุ่นวายกันทั้งเมืองหลังสถานศึกษาในพื้นที่ฉะเชิงเทราหลายแห่งถูกใช้เป็นสนามสอบ ก.พ. และมีการใช้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ กันผู้เข้าสอบทุจริต ทำชาวบ้านรอบข้างพื้นที่กดรีโมทล็อครถยนต์บางยี่ห้อไม่ได้ ขณะการจราจรติดขัดมีรถสัญจรเต็มแน่นท้องถนนจนแทบเป็นอัมพาตไปทั้งเมือง

วันนี้ (2 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้าทำการตรวจสอบเหตุ กรณีประชาชนที่เดินทางเข้ามาใช้บริการภายในห้างสรรพสินค้าประจำถิ่นแห่งหนึ่ง (ตะวันออกพลาซ่า) ในตลาดศูนย์เก่า ด้านฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฏิ์ เขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา หลังได้รับแจ้งจากทางศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่ามีประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

แต่หลังจากเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงยังในบริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า เจ้าของรถนั้นสามารถเปิดรถยนต์และสามารถเดินทางต่อไปได้แล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในวันนี้ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา มีการใช้สถานศึกษาภายในพื้นที่หลายแห่งเป็นสนามสอบ ก.พ. และมีการใช้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือในพื้นที่สนามสอบทุกแห่ง เพื่อป้องกันการทุจริตของผู้เข้าสอบ

จึงทำให้สัญญาณจากเครื่องตัดสัญญาณดังกล่าว ได้ไปรบกวนเข้ากับระบบของสัญญาณการล็อครถยนต์ หรือรีโมทล็อครถยนต์ในบางยี่ห้อ จนทำให้ไม่สามารถที่จะกดเพื่อเปิด-ปิด ล็อครถได้ และบางครั้งยังได้เข้าไปรบกวนการทำงานของเครื่องล็อคกันขโมยในรถ จนเกิดการส่งเสียงสัญญาณเตือนดังออกมาอยู่เป็นระยะ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ได้เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องหลายครั้งแล้วตั้งแต่ในช่วงสายเวลาประมาณ 10.00 น. จนเกือบตลอดทั้งของวันนี้ในพื้นที่หลายจุด

ทั้งที่บริเวณด้านหน้าวัดโสธรวราราม วรวิหาร ซึ่งมีสนามสอบ ก.พ. อยู่ภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ลานจอดรถโรงเรียนวัดโสธร ซึ่งเป็นสนามสอบ ก.พ.อีกแห่ง และล่าสุด คือที่ บริเวณตลาดศูนย์เก่า ด้านฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฏิ์ แห่งนี้ จึงไม่ใช่เหตุร้ายที่เกิดขึ้นจากฝีมือของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่จะเข้ามาก่อเหตุโจรกรรมรถแต่อย่างใด

โดยเหตุการณ์ในทำนองนี้ ยังได้เกิดขึ้นแม้แต่กระทั่งในพื้นที่ลานจอดรถของ สภ.เมืองฉะเชิงเทราเอง ซึ่งอยู่ใกล้กันกับโรงเรียนแห่งนี้ ก็มีรถยนต์ที่ถูกเครื่องตัดสัญญาณดังกล่าว รบกวนจนส่งเสียงร้องดังออกมาระงมอยู่เป็นระยะเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ ได้มีสัญญาณเข้าไปรบกวนสัญญาณการล็อครถและรีโมทล็อครถยนต์ในวันนี้ ส่วนใหญ่มักจะเกิดปัญหาขึ้นกับรถยนต์ของค่ายโตโยต้าเพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้น ส่วนรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ นั้น ยังไม่ปรากฏว่ามีการร้องเรียนว่าถูกสัญญาณรบกวนจากเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือในครั้งนี้แต่อย่างใด


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...