xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งตัดไม้พะยูงซิ่งกระบะหนีตำรวจ หลุดโค้งตกถนนจับได้ 2 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - ตำรวจ สภ.ภูธรเขื่องในล้อมจับแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูงในป่าท้ายหมู่บ้าน รวบผู้ต้องหาในจุดตัดไม้ได้ 2 คน ส่วนที่เหลือซิ่งรถกระบะ 2 คันขนไม้พะยูงตัดใหม่ พร้อมเลื่อยโซ่ยนต์หนีไปแหกโค้งตกถนน ก่อนอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีกลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้พะยูงเข้ามาตัดไม้พะยูงในเขตหมู่บ้านเอ้ หมู่ 6 ต.ก่อเอ้ จึงสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ปกครอง และทหารวางแผนเข้าจับกุม

โดยระหว่างกำลังเจ้าหน้าที่ขับรถมุ่งหน้าไปตามถนนเข้าหมู่บ้านเอ้ พบรถกระบะต้องสงสัยจำนวน 2 คันวิ่งสวนทางออกมาด้วยความเร็ว จึงสั่งให้แบ่งกำลังขับไล่ล่ารถต้องสงสัยไปตามถนนในหมู่บ้าน กำลังอีกส่วนได้มุ่งหน้าไปยังป่าท้ายหมู่บ้านตามที่ได้รับแจ้ง

ไปถึงพบ นายชูชาติ หรือเก่ง ใยยอด อายุ 25 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 6 บ้านหนองไม้กอง หมู่ 8 ต.วังตะคร้อ อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย และนายบัญชา หรือบัน แสงศรี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 บ้านดงแคนใหญ่ หมู่ 4 ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ยืนอยู่ข้างตอไม้พะยูงที่เพิ่งถูกตัดใหม่ จึงจับกุมตัวไว้

ส่วนชุดที่ขับรถไล่ล่าตามรถกระบะต้องสงสัยไปจนถึงโค้งกึ่งหักศอกข้างวัดโนนโพธิ์ บ้านโนนโพธิ์ หมู่ 9 ต.ก่อเอ้ ก็พบรถกระบะทั้ง 2 คันตกลงไปอยู่ข้างถนนที่สูงประมาณ 3 เมตร เมื่อเข้าตรวจค้นที่หลังรถกระบะมิตซูบิชิ สตาด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ผน 2016 ขอนแก่น พบไม้พะยูง 6 ท่อน คิดเป็นปริมาตรไม้ 0.72 ลูกบาศก์เมตร หรือกว่า 7 แสนบาท

ทั้งนี้ รถกระบะโตโยต้า สีขาว ใส่ทะเบียนปลอม บก 5161 กรุงเทพมหานคร ส่วนทะเบียนจริงคือ บก 5061 บึงกาฬ ใช้บรรทุกเลื่อยโซ่ยนต์ที่ใช้ตัดไม้ 1 เครื่อง ส่วนคนขับรถกระบะทั้งสองคันสามารถอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีการจับกุมไปได้

จึงคุมตัวผู้ต้องหาที่จับได้ในจุดตัดไม้มาสอบสวน ให้การรับสารภาพได้รับการว่าจ้างจากนายทุนให้มาตัดไม้พะยูงจากป่าหมู่บ้านเอ้ ซึ่งกลุ่มลักลอบทำไม้ได้เข้ามาสำรวจดูไว้ก่อนล่วงหน้าเมื่อช่วงกลางดึก และได้ช่วยกันลำเลียงไม้พะยูงที่ตัดแล้วขึ้นรถกระบะขนออกนอกพื้นไปส่งให้นายทุน แต่ถูกกำลังเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้ามาจับกุมไว้ได้ทันควัน ไม่สามารถหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุได้

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีทำไม้ และมีไม้ท่อนหวงห้าม (ไม้พะยูง) อันยังมิได้แปรรูปไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพ-สภ.เขื่องใน อุบลราชธานี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...