xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นชายแดน ทหาร-ตำรวจยึดยาบ้ากว่า 2 ล้าน วิสามัญดับ 1 จับได้ 1 (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - จนท.ทหาร ตำรวจลาดตระเวนเลาะชายแดนแม่สาย เจอรถต้องสงสัยกลับรถพยายามหนี แถมสาดกระสุนใส่ จนเกิดการปะทะเดือดกลางดึก สิ้นเสียงปืนพบคนร้ายถูกยิงหัวดับคาที่ 1 ยึดยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด รวบหนุ่มพม่าคาราวานเดินเท้าขนยานรก 1 เร่งล่าคนร่วมแก๊งต่อพ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.3 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ บก.ควบคุม ฉก.ม.3 นำทหารจากหมวดลาดตระเวน ฉก.ม.3 ประสานกับ พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย พร้อมตำรวจตู้ยามจุดตรวจผาหมี สภ.แม่สาย ร่วมกันทำการออกลาดตระเวนตรวจสอบถนนเลียบชายแดนพื้นที่บ้านผาหมี ม.11 ต.เวียงพางคำ คืนที่ผ่านมา (16 มิ.ย.) หลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาตามแนวชายแดน

กระทั่งกลางดึกเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ติดหมายเลขทะเบียน บบ 4099 พะเยา ขับจากชายแดน ตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงได้เรียกให้หยุดเพื่อจะทำการตรวจสอบ แต่ปรากฏว่า เมื่อคนขับเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ได้เลี้ยวรถกลางถนนก่อนจะพยายามขับหลบหนีไปทางเดิม และพบว่าคนในรถที่มีอยู่ด้วยกันหลายคนได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ด้วย เพื่อจะเปิดทางหนีทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น

เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่า รถคันดังกล่าวได้เสียหลักจอดขวางอยู่ในพงหญ้าสูงท่วมหัวข้างทาง ไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม และพบชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-35 ปี สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงผ้าร่มขายาวสีดำ และคาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปได้อีก 2 คน ส่วนกำลังของเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

เมื่อตรวจสอบที่กระบะหลังรถเจ้าหน้าที่ได้พบถุงพลาสติกสีดำวางกองซ้อนทับถมกัน 12 ใบ และบริเวณร่องน้ำห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบถุงพลาสติกวางกระจัดกระจายอยู่อีก 6 ใบ กระเป๋าสัมภาระใส่อุปกรณ์เดินป่าตกอยู่ 2 ใบ รวมจำนวนทั้งหมด 20 ใบ

ภายในถุงพลาสติกสีดำเป็นกระสอบฟางสีลายที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้สำหรับแบกเดินป่า ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้ารวมจำนวนทั้งหมดประมาณ 2,138,000 เม็ด บนห่อเขียนเป็นตัวเลข 9 สีแดง และ 105 สีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำการตรวจหลักฐาน และศพผู้เสียชีวิต

จากนั้นกระจายกำลังออกสืบสวน และติดตามจับกุมกลุ่มคนที่หลบหนี กระทั่งสามารถจับกุมนายอาซู ไม่มีนามสกุล อายุ 20 ปี ชาวเมืองแพรก ประเทศพม่า ขณะหลบหนีอยู่บริเวณพงหญ้าห่างจากจุดปะทะประมาณ 100 เมตร

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายมาเยอะ ร่วมกับพวกอีกหลายคนเดินเท้าขนกระสอบยาบ้ามาจากชายแดนด้านบ้านผาขาว ตรงกันข้าม ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มาส่งให้รถยนต์กระบะคันดังกล่าวห่างจากจุดปะทะประมาณ 50 เมตร แลกค่าจ้าง จำนวน 10,000 บาท เมื่อขนเสร็จ และรถกระบะได้เคลื่อนไปตามถนน กลับถูกเจ้าหน้าที่สกัด จึงพากันแตกตื่นหลบหนี แต่นายมาเยอะ ถูกจับได้คนเดียว

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ และนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย และออกติดตามคนที่หลบหนีจากรถ และคาราวานขนยาเสพติดกลุ่มเดียวกับ นายมาเยอะ เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น