xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก..“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”ร่วมด้วย ประมูลป้ายเลขสวยเมืองสองแคว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ร่วมประมูลป้ายทะเบียน กย.เลขสวย ป้ายแรก รับมอบจากมือผู้ว่าฯ บอกสุขที่ได้ทำบุญ และสุขที่ได้หมายเลขดั่งใจทั้ง 8899 และ 9889 แต่ใจจริงๆอยากคว้า กย 1 มั่นใจผ่านพิธีพุทธาภิเษกวิหารหลวงพ่อพุทธชินราช-หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ปลุกเสกแล้ว

วันนี้ (10 มิ.ย.) นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการประมูลทะเบียนเลขสวย หมวด กย ที่มีความหายมงคลว่า “กินดี อยู่ดี บารมีหลวงพ่อพุทธชินราช” จำนวน 365 หมายเลข ซึ่งนางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทีมงานขนส่งฯ จัดขึ้นระหว่าง 10 - 11 มิ.ย. ณ โรงแรมอัมรินทร์ลากูน อ.เมืองพิษณุโลก

ท่ามกลางประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลล่วงหน้า 284 ราย และเดินทางมาร่วมการประมูลคึกคัก โดยพบว่า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงที่ผันชีวิตร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็เดินทางมาเข้าร่วมถือแผ่นป้ายแทนยกมือสู้ราคาประมูลหมายเลขสวยครั้งนี้

สำหรับแผ่นป้ายสีกราฟฟิกดังกล่าว มีรูปสัญลักษณ์ต่างๆของจังหวัดพิษณุโลก คือ ดอกปี๊บ น้ำตกแก่งโสภา เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ไก่ชนเหลืองหางขาว การล่องแก่ง ซึ่งได้ผ่านการประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และผ่านพิธีนั่งปรกอธิษฐาน โดยหลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์

กลุ่มเลขทะเบียนประมูล แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 เป็นกลุ่มที่มีตัวเลขเหมือนกัน 4 ตัว มีจํานวน 9 หมายเลข กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่มีตัวเลขเหมือนกัน 3 ตัว , 2 ตัว , เลขตัวเดียว , เลขคู่ 8 และ 9 มี จํานวน 33 หมายเลข กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่มีตัวเลขเหมือนกัน 2 คู่ ,เลขหลักพัน , เลขเรียงลําดับ 3 ตัว 4 ตัว มีจํานวน 259 หมายเลข รวมทั้งสิ้น 365 หมายเลข ซึ่งหมายเลขถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ตลอดไป สามารถจําหนาาย จ่าย โอนได้ สามารถนําไปจดทะเบียนกับรถใหม่ หรือรถที่จดทะเบียนแล้ว รายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจะนําไปสมทบเข้า “กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการ ใช้รถ ใช้ถนน” และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถ ใช้ถนนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เปิดฉากการประมูล หมายเลขแรก คือ กย 8899 มีประชาชนทั่วไปยกมือประมูลสู้สลับกันไปมา ราคาค่อนข้างแรง กระทั่งราคาขยับสูงเกินแสนบาท เคาะขยับขึ้นครั้งละ 2 พันบาท แต่ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ยกป้ายขอประมูลสู้ขยับขึ้นพรวด 5 พันบาท ทำให้หลายคนหยุดนิ่ง ทำให้นักแสดงดังได้หมายเลข 8899 ไปครองด้วยราคา 134,000 บาท และได้รับป้ายจากมือผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ทันที

จากนั้นก็มีการประมูลป้ายอย่างต่อเนื่องในหมวดตัวเลขเหมือนกัน 4 ตัว พอมาถึงเลข 9889 ราคาประมูลค่อนต่ำเพียงหลักหมื่นบาท “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” จึงเคาะสู้ ปิดด้วยราคา 80,000 บาท ได้หมายเลข กย 9889 ไปครองอีกหนึ่งหมายเลข

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า เดิมเข้าประมูลป้ายทะเบียนของกรุงเทพฯ แต่ปีนี้ขอร่วมประมูลที่จังหวัดพิษณุโลก เพราะเงินที่จากการประมูลก็เข้าส่วนรวม หรือกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ถือว่าช่วยสังคมอีกทาง และตนได้เลขประมูลดั่งใจ คือ เลข 8 เลข 9 และเลข 1 ซึ่งตนชอบหมายเลข 9 เพราะเชื่อว่า จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

“วันนี้ตั้งใจว่า จะขอประมูลหมายเลข กย 1 (ตัวเดียว) แต่ทราบว่า จะต้องประมูลวันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.60) ทว่าวันนี้ ก็สมหวังแล้วที่ได้ประมูลป้ายแรก และผู้ว่าราชการจังหวัดมอบให้กับมือ”

นักแสดงดังบอกว่า การประมูลป้ายทะเบียนถือว่า ได้ความสุขจากการทำบุญ และความสุขที่ได้หมายเลขตั้งใจไว้ อีกทั้งป้ายผ่านพิธีพุทธาภิเษก ณ วิหารหลวงพ่อพุทธชินราช และผ่านพิธีพุทธาภิเษกอธิษฐานจิต โดยพระมงคลสุธี (หลวงปู่แขก) วัดสุนทรประดิษฐ์ อีกด้วย ถือว่า เป็นมงคลกับชีวิต

“สำหรับหมายเลขประมูลที่ได้ ตั้งใจว่า กลับไปกรุงเทพฯ จะเตรียมไว้ใส่รถคนใหม่ 1 คัน และเก็บอีก 1 ป้าย ไว้ติดรถร่วมกตัญญู คันที่เท่ห์ๆ นำออกวิ่งบริการบนท้องถนนกรุงเทพมหานคร”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...