xs
xsm
sm
md
lg

“เปรี้ยว เอิร์น แจ้” กราบขอขมาญาติ “น้องแอ๋ม” ยอมรับฆ่าด้วยความพลั้งเผลอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คุม 3 สาวสายโหด “เปรี้ยว เอิร์น แจ้” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 7 จุดทั่วเมืองขอนแก่น แต่ไม่ได้ทำแผนตามลำดับเหตุการณ์ฆาตกรรม เลือกจุดเส้นทางผ่านเพื่อประหยัดเวลา ขณะที่ชาวบ้านนับพันแห่มุงดูอยากเห็นสาวเปรี้ยวด้วยตาพร้อมด่าตะโกนสาปแช่ง โดย 3 ผู้ต้องหาก้มกราบญาติน้องแอ๋ม พร้อมกล่าวว่า “ไม่ได้ตั้งใจที่จะลงมือฆ่าน้องแอ๋ม แต่ทำไปด้วยความพลั้งเผลอ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (5 มิ.ย.) เวลา 08.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.1) ลงพื้นที่ติดตามควบคุมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ “เปรี้ยว” อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น อายุ 25 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ อายุ 28 ปี ในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพ น.ส.วริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น บริเวณจุดรีสอร์ตที่เกิดเหตุในจังหวัดขอนแก่น โดยมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาดูการทำแผนฯ รวมถึงกองทัพสื่อมวลชน

จุดแรกเริ่มเวลาประมาณ 08.30 น. ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว นางสาวกวิตา ราชดา หรือเอิร์น และนางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ 3 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งชานเมืองขอนแก่น

ซึ่งเป็นจุดที่ใช้หั่นศพน้องแอ๋ม โดยใช้รถฮอนด้า ซีอาร์วี ที่ใช้ก่อเหตุมาประกอบการทำแผนเพื่อยืนยันขั้นตอนตั้งแต่การยกศพลงจากรถไปจนถึงการหั่นศพในห้องน้ำรีสอร์ต บริเวณประตูทางเข้ารีสอร์ตมีกล้องวงจรปิดจับภาพรถก่อเหตุไว้ได้

นอกจากความสวยสะดุดตาแล้ว เปรี้ยวยังบอกชื่อแก่เจ้าของรีสอร์ตด้วย และกลุ่มผู้ต้องหายังไม่จ่ายค่าเช่า จึงเป็นที่จดจำได้อย่างดี


จุดที่ 2 เป็นร้านสะดวกซื้อที่บ้านโนนทันในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งผู้ต้องหาแวะซื้อถุงดำ จุดที่ 3 เป็นร้านค้าในบ้านโนนทันผู้ต้องหาไปซื้อปูนซีเมนต์ จุดที่ 4 ห่างจากจุดที่ 2 ไม่กี่ร้อยเมตร เป็นจุดซื้อปูนซีเมนต์ที่ร้านอุปกรณ์ก่อสร้างและซื้อเลื่อย ถังน้ำ เสียม และถุงดำเพิ่มเติมที่ร้านค้าเบ็ดเตล็ด

ต่อมาเป็นจุดที่ 5 ริมถนนเหล่านาดีตัดกับถนนหน้าเมือง กลุ่มผู้ต้องหาขับรถซีอาร์วีมารับน้องแอ๋มบริเวณปากซอยหอพัก ซึ่งกล้องวงจรปิดร้านสะดวกซื้อสามารถจับภาพไว้ได้เช่นกัน ถือเป็นจุดต้นเรื่องที่นำมาสู่การเสียชีวิตของน้องแอ๋มในเวลาต่อมา

ทุกจุดการทำแผนที่ผ่านมามีประชาชนที่สนใจเข้ามามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บางส่วนมีอารมณ์โกรธแค้นร่วม แต่ก็เพียงตะโกนด่าทอท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด บรรยากาศโดยภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ส่วนจุดที่เคยกำหนดไว้อย่างร้านลาบที่กลุ่มผู้ต้องหาวางแผน จุดรับเพื่อนผู้ต้องหาขึ้นรถ และจุดเช่ารถซีอาร์วี พนักงานสอบสวนยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะมองว่าเป็นจุดย่อยๆ จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อยังจุดที่ 6 ผู้ต้องหาได้นำเลื่อยไปทิ้งไว้ในป่าใกล้กับจุดฝังศพและจุดที่ 7 เป็นจุดฝังศพที่บ้านโนนสง่า อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น

โดยในจุดนี้มีชาวบ้านมาเฝ้ารอดูการทำแผนประมาณ 1,000 คน เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่เพื่อไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณทำแผน ทันทีที่นางสาวปรียานุช หรือเปรี้ยว มาถึงชาวบ้านที่มาเฝ้ารอได้ตะโกนด่าทอและสาปแช่งผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าน้องแอ๋มอย่างโหดเหี้ยม

ก่อนตำรวจจะนำตัวมาขึ้นรถซีอาร์วีคันใช้ก่อเหตุ และชี้จุดบริเวณด้านท้ายรถ ก่อนจะนำตัวไปชี้จุดที่ใช้เป็นหลุมฝังศพ จากนั้นตำรวจได้นำ 3 ผู้ต้องหามากราบขอขมา ญาติๆ ของน้องแอ๋มที่มาเฝ้ารอดูการทำแผนด้วย


โดยทั้งหมดได้ก้มกราบญาติน้องแอ๋ม พร้อมกับกล่าวว่า “ไม่ได้ตั้งใจที่จะลงมือฆ่าน้องแอ๋ม แต่ทำไปด้วยความพลั้งเผลอ”

ขณะที่ยายน้องแอ๋มได้กล่าวกับผู้ต้องหาว่า พร้อมอโหสิกรรมให้กับผู้ต้องหา และขอให้น้องแอ๋มเป็นรายสุดท้าย ส่วนการดำเนินคดีก็ให้เป็นไปตามกฎหมายสูงสุด ที่ทั้งหมดจะได้ชดใช้กับสิ่งที่ทำกับหลานสาว

สำหรับการทำแผนในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง หลังเสร็จสิ้นการทำแผนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ผลัดแรก 12 วัน
กำลังโหลดความคิดเห็น