xs
xsm
sm
md
lg

“ภิรมย์ภักดี” ปั้นพีบีวัลเล่ย์เชียงราย ดันท่องเที่ยวเกษตรเต็มตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอมรเทพ ปี่บัว ผู้จัดการร้านอาหารกาสะลอง บริษัทพีบี วัลเลย์ (เชียงราย) จำกัด
เชียงราย - “ปิยะ ภิรมย์ภักดี” เปิดไร่พีบีวัลเลย์เชียงรายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร หนุนยุทธศาสตร์จังหวัดฯ เต็มตัว เตรียมจับมือหน่วยงานรัฐ-เอกชนที่เกี่ยวข้องจัดใหญ่งานเกษตรแฟร์กุมภาฯ 60

นายอมรเทพ ปี่บัว ผู้จัดการร้านอาหารกาสะลอง บริษัท พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) จำกัด ได้นำนายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, น.ส.จันทนา อ้นคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ, นายกิตติ ทิศสกุล นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ และสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมไร่พีบี วัลเลย์ เชียงราย เลขที่ 374 บ้านโล๊ะป่าห้า ม.7 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย กิจการส่วนตัวของนายปิยะ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหารในเครือบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้

นายอมรเทพกล่าวว่า ไร่พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) มีเนื้อที่รวมกันประมาณ 5,500 ไร่ เปิดดำเนินการมาตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2528 สภาพส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทางการเกษตร มีพระพุทธรูปปางลีลาประดิษฐานอยู่บนเนินสูงใกล้แปลงพุทรา เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และจุดนี้ยังเป็นจุดชมวิวทุ่งข้าวโพด-แม่น้ำกกที่อยู่ติดกับไร่ได้ไกลกว่า 7 กิโลเมตรด้วย

ทั้งนี้ ทางไร่มีการปลูกพืชหลากหลาย เช่น ลำไย ลิ้นจี่ พุทรา องุ่น ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการปลูกพืชไร่ประเภทข้าวโพดหวาน ถั่วเหลือง ข้าวอินทรีย์ กล้วย ฯลฯ และมีงานส่งเสริมการเกษตรในการพัฒนาผลผลิตได้ให้มาตรฐานเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์ด้วย

ล่าสุดไร่พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) ได้พัฒนากิจการเพิ่มเติมนอกเหนือไปจากการทำการเกษตร โดยเปิดร้านอาหารกาสะลองขึ้นบริเวณริมทะเลสาบที่มีความโดดเด่นด้วยธรรมชาติแวดล้อม บริการอาหารไทย-อิตาเลียน ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากไร่ ทั้งพืชผัก และผลไม้สด ซึ่งได้รับมาตรฐานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยงทุกประเภท เช่น งานแต่งงาน ประชุม ฯลฯ กิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย เช่น ปั่นจักรยาน ตั้งแคมปิ้ง-เต็นท์ นั่งรถชมไร่ พายเรือคยัค ฯลฯและในอนาคตอันใกล้จะเปิดร้านกาแฟติดทะเลสาบ โดยจะสร้างสะพานไม้ยาว 200 เมตร และที่พักรีสอร์ตเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกด้วย

และระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. 60 บริษัทพีบี วัลเลย์ (เชียงราย) จำกัด ยังจะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานพีบีเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 2 ขึ้นภายในไร่พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) ซึ่งจะมีทั้งคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระบรมราชูปถัมภ์ การออกร้าน นิทรรศการ เครื่องกลและเครื่องมือทางการเกษตร ประกวดและแสดงผลผลิตทางการเกษตร การแสดงและการอบรมทางวิชาการฟรี ฯลฯ

ด้านนายบุญเวทย์กล่าวว่า เชียงรายมียุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดให้เป็นเมืองแห่งสุขภาพดี อาหารปลอดภัย และเป็นเมืองแห่งอารยธรรมล้านนา และเมื่อได้เห็นไร่พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) แล้วถือว่ สถานที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมพัฒนาตามยุทธศาสตร์ของจังหวัดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมีการพัฒนาทางการเกษตรที่ทันสมัยและปลอดภัย รวมถึงมีสายพันธุ์พืชที่สร้างมูลค่า ควรแก่การศึกษาดูงาน และท่องเที่ยวด้วย

ขณะที่นายกิตติกล่าวว่า การที่ไร่พีบี วัลเลย์ (เชียงราย) ส่งเสริมภาคการเกษตร และพัฒนาเข้าสู่ภาคการท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว ถือเป็นเอกชนอีกรายที่ได้มีส่วนร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนการพัฒนาตามยุทธศาตร์จังหวัดฯ และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 คือ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ กลุ่ม “บุญรอด” ได้พัฒนาไร่บุญรอด เป็น “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเชียงรายมาแล้ว ส่วนไร่พีบี วัลเลย์ เชียงราย ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...