xs
xsm
sm
md
lg

ฝากบ้านกับตำรวจภาค 4 กว่า 400 หลัง พร้อมนำเทคโนโลยีเสริมการทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ต.จตุพล  ปานรักษา รรท.ผบช.ภ.4
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตร.ภาค 4 เผยโครงการ “ฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่” ใน 12 จังหวัดอีสานตอนบน มีกว่า 400 หลังคาเรือน เน้นใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งเข้มงวดตรวจตราเป็นพิเศษ พร้อมวางมาตรการดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนเฉลิมฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข

วันนี้ (25 ธ.ค. 59) พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รรท.ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็รช์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ออกตรวจบ้านประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่นที่เข้าโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันปีใหม่ 2560

ทั้งนี้ เพราะเจ้าของบ้านต้องเดินทางกลับบ้านเกิด หรือเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2560 รวม 10 วัน

พล.ต.ต.จตุพลกล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ จังหวัดที่สังกัด บช.ภ.4 ได้มอบหมายให้ สภ.ทุกพื้นที่เปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ที่เจ้าของบ้านเดินทางกลับบ้านเกิดหรือไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2560 รวม 10 วัน จำนวน 400 หลังคาเรือน ใน 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน

ช่วงดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหมุนเวียนตรวจบ้านที่เจ้าของได้ฝากไว้อย่างเต็มที่ รวมทั้งบ้านของประชาชนที่ไม่ได้เดินทางออกจากบ้านไปไหนด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเทคโนโลยีปรับใช้ร่วมกับการทำงาน อาทิ แอปพลิเคชันไลน์ โดยมีเจ้าหน้าที่สายตรวจไปตรวจดูแลจะมีการรายงานข้อมูลทันที แต่ละบ้านจะมีรหัสของตนเองที่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไว้ให้ และฝากถึงพวกมิจฉาชีพหากจะใช้โอกาสวันหยุดช่วงเทศกาลนั้นคงทำได้ยาก เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

ด้าน พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า มาตรการการดูแลและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชนในช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตั้งจุดตรวจแบบบูรณาการ และจุดบริการประชาชน เพื่อชะลอความเร็วรถ ส่วนจุดกลับรถที่ลงจากทางลาดชัน จุดตัดทางร่วมทางแยกเข้าเขตชุมชน จุดทางเบี่ยงเข้าเขตชุมชน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำแท่งแบร์ริเออร์มาปิดช่องทางจราจรดังกล่าวเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

มาตรการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย บช.ภ.4 ได้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ดูแลความเรียบร้อยการจัดกิจกรรมต่างๆ ใน 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบนให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนสามารถเฉลิมฉลองได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข

ทั้งนี้ ตำรวจระดมกวาดล้างอาชญากรรมตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.-29 ธ.ค. 2558 มุ่งเน้นปราบปรามคดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย และเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยว ความผิดเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้เป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


กำลังโหลดความคิดเห็น