xs
xsm
sm
md
lg

ที่อุบลฯ อากาศแปรปรวนทั้งหนาวฝนตก ทำรถชนกัน 8 คันรวด เจ็บ 15 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - จังหวัดอุบลราชธานีอากาศแปรปรวน ทำรถชนกัน 8 คันรวด เจ็บ 15 ราย โชคดีไม่มีตาย โดยเหตุการณ์แรกรถขายผลไม้ถูกรถคันหน้าเปลี่ยนเลนกะทันหัน หักหลบตกลงข้างทาง ก่อนที่รถแล่นตามหลังชนกันเป็นงูกินหาง 5 คันรวด ส่วนรายที่ 2 รถกระบะหลุดโค้งขวางกลางเลนฝั่งตรงข้าม ทำให้รถเก๋งแล่นสวนทางพุ่งชนเต็มลำ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ราชิน สีลับสี พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันจากสภาพอากาศแปรปรวนมีฝนตกที่ถนนเลี่ยงเมืองฝั่งขาออกวารินชำราบ-ศรีสะเกษ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 12 สะพานข้ามลำห้วยไผ่ บ้านห้วยไผ่ ต.แสนสุข จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน พร้อมชุดกู้ชีพของโรงพยาบาลรุดไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ

พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 82-8326 บุรีรัมย์ มีรอยเบรกเป็นทางยาวและตัวพ่วงได้หักพับไปปะทะกับราวสะพาน กีดขวางการจราจรถนนฝั่งขาออก ห่างไปเล็กน้อยรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง มีรอยชนกับรถกระบะอีซูซุ สีขาวที่อยู่ด้านหน้า

ห่างไปอีกประมาณ 10 เมตร พบรถเก๋งนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง กบ 9829 อุบลราชธานี พุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งฮอนด้า กค 9449 อำนาจเจริญ และที่ไหล่ทางพบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฒย 9226 กรุงเทพฯ ถูกชนตกลงไปตะแคงคว่ำอยู่เกาะกลางถนน การเฉี่ยวชนกันครั้งนี้ทำให้ผู้นั่งมากับรถทั้ง 6 คันได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน

จากการสอบสวนทราบว่า นายวิสิทธิ์ หงส์สุวรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซอยสุขาสงเคราะห์ 1 ถ.สุขาสงเคราะห์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เป็นคนขับรถยนต์กระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฒย 9226 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถเร่ขายผลไม้ โดยขับมุ่งหน้าฝั่งขาออกไปตามถนนเลี่ยงเมือง ระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาจากสภาพอากาศที่แปรปรวน

เมื่อรถแล่นมาถึงที่เกิดเหตุด้วยความเร็ว มีรถที่แล่นอยู่ด้านหน้าทางเลนซ้ายได้เปลี่ยนเลนมาทางขวากะทันหัน นายวิสิทธิ์ ซึ่งขับมาทางเลนขวาจึงเบรกและหักหลบจนรถเสียหลักตกลงไปไหล่ทาง ส่วนรถยนต์เก๋งส่วนบุคคล 2 คันที่ขับตามหลังรถขายผลไม้เห็นเหตุการณ์ จึงเบรกกะทันหัน ทำให้รถทั้งสองคันเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น

ส่วนรถกระบะอีก 2 คันที่แล่นตามหลังรถยนต์เก๋งเห็นเรถเก๋งชนกันจึงเบรกตามจนเกิดการชนท้ายกันขึ้น ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งบรรทุกสินค้าเป็นขี้ยางพารามาเต็มคันรถ เห็นเหตุการณ์โชเฟอร์ได้เบรกเพื่อไม่ให้รถพุ่งชนรถที่เกิดการชนกันก่อนหน้าซ้ำ

ทำให้ตัวพ่วงที่บรรทุกยางมาเต็มคันและมีน้ำหนักมาก ประกอบกับสภาพถนนลื่น ตัวพ่วงได้สะบัดเหวี่ยงจนรถหมุนกลับมาอีกทิศทาง และไปปะทะกับแนวเหล็กกั้นตกสะพานจนพังเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่ได้พุ่งชนซ้ำเพิ่มเติม ซึ่งเหตุการณ์นี้มีผู้มากับรถทั้ง 6 คันได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน

และในเวลาไล่เลี่ยกัน พนักงานสอบสวนคนเดิมได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถกระบะบนถนนวารินชำราบ-เดชอุดม เขตบ้านบุ้งมั่ง หมู่ 7 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพบรถเก๋งส่วนบุคคล ทะเบียน กบ 8922 อุบลราชธานี ชนกับรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 4719 อุบลราชธานี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 5 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งส่วนบุคคลขับมุ่งหน้าจากอำเภอเดชอุดมเข้าตัวอำเภอวารินชำราบ เมื่อแล่นมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง และมีฝนตกถนนลื่นได้มีรถกระบะคู่กรณีขับแล่นสวนทางมาด้วยความเร็ว และเกิดเสียหลักหลุดโค้งมาขวางกลางถนน รถเก๋งที่แล่นสวนทางมาเบรกไม่ทัน ทำให้พุ่งชนด้านประตูคนขับ จนทำให้มีผู้มากับรถทั้งสองคันได้รับบาดเจ็บรวม 5 คน

ซึ่งหน่วยกู้ภัยได้นำคนเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ โดยสองเหตุการณ์มีรถได้รับความเสียหายรวม 8 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 15 คน และไม่มีผู้เสียชีวิต

กำลังโหลดความคิดเห็น