xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งถึงศาลหลักเมืองประจวบฯ แล้ว ยอดบริจาคทะลุ 40 ล้านตามเป้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ตูน บอดี้สแลม เป็นปลื้มพลังศรัทธาล้นหลามยอดบริจาคทะลุ 40 ล้านตามเป้า กิจกรรมก้าวคนละก้าว และทราบเรื่องน้ำท่วมบางสะพาน ถึงแม้น้ำจะลดลงแล้วแต่ก็รู้สึกเป็นห่วงชาวบางสะพาน พร้อมขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมกันบริจาคคนละเล็กคนละน้อยในอีก 3 วันนี้

วันนี้ (8 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศการวิ่งการกุศลของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หริอ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมวิ่งโครงการวิ่งการกุศล โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้โรงพยาบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเริ่มต้นออกวิ่งมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา มีกำหนดถึงโรงพยาบาลบางสะพาน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ รวมระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ล่าสุด ยอดบริจาคเมื่อคืนวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา พบว่า มียอดบริจาครวมทุกช่องทางทะลุ 40 ล้านบาทตามเป้า ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม และทีมงานถึงกับเป็นปลื้มกับพลังศรัทธาของประชาชนที่มอบให้อย่างล้นหลาม แต่ยังคงไม่หยุดรับบริจาค เพื่อให้ประชาชนที่ตั้งใจร่วมทำบุญสามารถทำบุญได้อย่างเต็มที่

สำหรับกำหนดการวิ่งในวันนี้ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมวิ่ง เริ่มวิ่งช่วงที่ 1 เวลา 04.30-06.30 น.โรงเรียนบ้านบน-อนามัยทุ่งโก ระยะทาง 11.5 กิโลเมตร และวิ่งช่วงที่ 2 เริ่มเวลา 07.10-08.30 น. จากอนามัยทุ่งโก-หน่วยบริการประชาชนบ้านบึง ระยะทาง 11 กิโลเมตร ซึ่งช่วงเช้านี้มี ตูน บอดี้สแลม, ฮั่น อิสริยะ หรือ ฮั่น เดอร์สตาร์ และปั๊บ โปเตโต้ มาร่วมก้าวด้วย และจะพักก่อนร่วมกิจกรรมบริจาคทุนการศึกษา และอุปกรณ์การกีฬาที่โรงเรียนบ้านหนองบัว

โดยในช่วงเช้ายังคงมีประชาชน นักเรียน มายืนรอริมถนนเพชรเกษม ร่วมบริจาค และให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานก้าวกันคนละก้าวกันเป็นจำนวนมากเหมือนทุกวัน ซึ่งเช้านี้อากาศเย็นสบาย และไม่ร้อนทำให้นักวิ่งทุกคนมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส ซึ่งในช่วงสายของการวิ่งวันนี้บางช่วงก็มีการสลับด้วนการเดินด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม “ตูน บอดี้สแลม” ระหว่างที่บางช่วงเปลี่ยนจากการวิ่งมาเดินเพื่อดื่มน้ำว่า เหนื่อยหรือไม่ “ตูน บอดี้สแลม” ตอบว่า ก็เหนื่อยครับ แต่ตอนนี้กำลังนำกำลังใจที่ชาวไทยมอบให้นำไปส่งต่อให้แก่ชาวบางสะพาน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ และทราบเรื่องน้ำท่วมที่บางสะพาน และในโรงพยาบาลบางสะพาน

นอกจากนั้น เมื่อปี 2548 เคยเกิดน้ำท่วมใหญ่มาครั้งหนึ่งแล้ว ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงให้เจ้าหน้าที่ลงไปหาแนวทางการแก้ไขมาแล้ว แต่ก็ยังไม่หายสนิทมาเกิดอีกในปีนี้ ตอนนี้ตนอยากให้ได้เงินเยอะที่สุดเพราะยังมีอีกหลายอย่างที่โรงพยาบาลจะต้องมีการปรับปรุงสิ่งต่างๆ และยังต้องใช้เงินอีกหลายสิบล้านบาท

“ก็อยากฝากทุกคนชาวไทยคนละเล็กคนละน้อยไม่ต้องเยอะช่วยกันอีก 3 วัน อยากได้เยอะที่สุดเพื่อให้เห็นว่าคนไทยเป็นห่วงกันมาขนาดไหน พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า อย่าหยุดที่จะให้” ตูน บอดี้สแลม กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่จะร่วมบริจาค สามารถร่วมบริจาคเงินได้ 2 ช่องทาง คือ บริจาคผ่าน SMS พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4242865 ครั้งละ 10 บาท (เฉพาะ AIS,DTAC และ TRUEMOVE H ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และบริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า พี่ตูนขอวิ่งเซ็ต 3 ต่อเลยด้วยระยะทางเพิ่มอีก 8.4 กม. จากหน่วยบริการประชาชนบ้านบึง มุ่งหน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยยังคงมีมีน้องฮั่น อิสริยะ หรือฮั่น เดอร์สตาร์ ร่วมวิ่งไปด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น