xs
xsm
sm
md
lg

ยอดบริจาคทะลุ 30 ล้านแล้ว! “ตูน”โกนหนวด วิ่งต่อวันที่ 7 ระดมทุนช่วย รพ.บางสะพาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - วันที่ 7 ของการวิ่งเส้นทางกรุงเทพฯ-บางสะพาน ระยะทาง 400 กิโลเมตร ในโครงการ ก้าวคนละก้าว ของนักร้องชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม ได้ออกเดินทางจากอำเภอหัวหิน มุ่งหน้าอำเภอปราณบุรีแล้ว โดยวันนี้นอกจากนักร้องดังจะโกนหนวดตามคำสัญญาแล้ว ยังมีเพื่อนศิลปินอย่าง ป๊อด-โมเดิร์นด๊อก หนึ่ง-ETC ท๊อฟฟี่-วงสามบาทห้าสิบ และเพื่อนในวงบอดี้สแลมร่วมวิ่งด้วย ขณะที่ยอดบริจาคตอนนี้ทะลุ 30 ล้านบาทแล้ว

วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมวิ่งโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้โรงพยาบาลบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเริ่มต้นออกวิ่งตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร โดยได้สรุปยอดบริจาคเมื่อคืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา พบว่า มียอดบริจาครวมทุกช่องทางแล้วกว่า 30 ล้านบาท

โดยในช่วงเช้าวันนี้ ตูน บอดี้สแสม ซึ่งได้โกนหนวดออกแล้วตามคำสัญญาที่ได้ประกาศไว้ว่าหากยอดบริจาคถึง 20 ล้าน จะโกนหนวดที่ตนเองหวงแหนออก ได้ออกวิ่งช่วงที่ 1 จากอุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 04.00 น.มุ่งหน้าค่ายธนะรัชต์ อำเภอปราณบุรี ระยะทาง 12.8 กิโลเมตร จากนั้นเวลาประมาณ 07.00 น. ตูน บอดี้สแลม ได้ออกวิ่งช่วงที่ 2 ค่ายธนะรัชต์-วัดหนองตาแต้ม โดยเพื่อนศิลปินชื่อดัง เช่น ป๊อด - โป้ง จากวงโมเดิร์นด๊อก หนึ่ง จากวง ETC ท๊อฟฟี่ วงสามบาทห้าสิบ และเพื่อนในวงบอดี้สแลม ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางที่ ตูน-บอดี้สแลม และเพื่อนวิ่งมาตามบนถนนเพชรเกษม มีประชาชนชาวปราณบุรี จำนวนมากมารอมอบเงินบริจาคกันตลอดเส้นทาง

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ นักแสดงชื่อดังแฟนสาวของ ตูน บอดี้สแสม เปิดเผยว่า ตน และตูน บอดี้สแลม นักร้องหนุ่ม ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอบางสะพาน ทราบว่า โรงพยาบาลบางสะพาน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ต้องขนย้ายผู้ป่วย และมีน้ำท่วมในโรงพยาบาลระดับสูง มีความเป็นห่วงทั้งบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ต้องได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนได้ชัดเจนว่า โรงพยาบาลขนาดเล็กหลายแห่งของประเทศยังต้องการความช่วยเหลือ การวิ่งการกุศลในโครงการ ก้าวคนละก้าว จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ส่งผ่านความช่วยเหลือเหล่านั้น

สำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบริจาคเงินทำบุญกับโครงการได้ 2 ช่องทาง คือ

1.บริจาคผ่าน SMS พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4242865 ครั้งละ 10 บาท (เฉพาะ AIS, DTAC และ TRUEMOVE H ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

2.บริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bodyslamband.com และเฟซบุ๊ก bodyslamband

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...